Hội nghị Trung ương Đảng Cộng sản Cuba thảo luận về dự thảo Hiến pháp

SGGP
Tờ Granmar đưa tin Hội nghị Trung ương 8 (khóa 7) của Đảng Cộng sản Cuba đã thảo luận về dự thảo Hiến pháp mới sau khi kết thúc quá trình tham vấn nhân dân cả nước kéo dài hơn 3 tháng.

 Thư ký Hội đồng Nhà nước Homero Acosta Álvarez đã trình bày chi tiết những điểm cơ bản của đợt tham vấn nhân dân vừa qua, một minh chứng cho tính chất dân chủ và coi trọng ý kiến quần chúng của chế độ chính trị ở Cuba. Bí thư Thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro nhấn mạnh, những ý kiến, nhận định từ mọi tầng lớp nhân dân Cuba thu thập được trong quá trình vừa qua là một tài liệu quý cần được gìn giữ và tận dụng, không chỉ cho công tác soạn thảo hiến pháp mới hiện tại.

Theo dự kiến, dự thảo Hiến pháp mới sẽ được Quốc hội Cuba thảo luận lần cuối trong kỳ họp tới diễn ra vào cuối tháng này, trước khi đưa ra trưng cầu ý dân vào tháng 2 năm tới.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Cuộc đua khó lường

Ngày 21-10, Canada tiến hành cuộc tổng tuyển cử được đánh giá là cuộc đua gay cấn và khó đoán nhất trong lịch sử tổng tuyển cử nước này bởi sự xung đột sâu sắc giữa lợi ích của ngành dầu mỏ và bảo vệ môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tuổi thơ bị đánh cắp

Như rất nhiều đứa trẻ, Ais (tên gọi riêng để bảo vệ quyền riêng tư) thích nhảy múa, ca hát. Nhưng cha mẹ Ais thì không, họ muốn cô bé phải chết cho lý tưởng mình.