Tuy nhiên, hội sách lại bán cả sách lậu? Ấn phẩm được nhắc đến ở đây là Hai số phận (bìa cứng) của nhà văn Jeffrey Archer (Anh Thư dịch), do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Văn hóa Khang Việt liên kết với NXB Hồng Đức phát hành. Sách có giá bìa 169.000 đồng, đang được giảm 60%.
Theo thông tin công bố trên Book365.vn, ấn bản Hai số phận do Khang Việt phát hành được xuất bản vào năm 2018. Trong khi đó, từ năm 2016, Huy Hoàng Books đã mua bản quyền và độc quyền phát hành Hai số phận phần I ở Việt Nam.
Theo Luật Sở hữu trí tuệ cũng như Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), sách lậu là sách in ấn và phát hành trái pháp luật, tức là không có văn bản hợp pháp chứng minh nguồn gốc tác phẩm và quyền sở hữu đối với tác phẩm trong phạm vi thị trường, không có giấy phép đăng ký xuất bản hợp pháp.
Điều đáng nói là mỗi lần xin giấy phép xuất bản, các đơn vị đều phải trình hợp đồng tác quyền, hợp đồng dịch. Không hiểu vì sao ấn bản Hai số phận do Khang Việt phát hành vẫn được cấp phép in và phát hành đến tận ngày hôm nay? Hiện, trang Lưu chiểu của Cục Xuất bản vẫn lưu mã ISBN 978-604-949-168-9 của Hai số phận, ngày nộp lưu chiểu là 9-3-2017.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới
-
Ra mắt bộ sách “Học và thực hành STEM đơn giản” dành cho thế hệ Gen Alpha
-
Món quà của mùa hè
-
“Trên mảnh đất kiên cường”: Tấm lòng của một người nước ngoài dành cho Việt Nam
-
Cô gái Gen Z “khóc Tố Như”
-
Fake news và chống Fake news
-
Khám phá cuộc đời và thời đại của nghệ sĩ dương cầm Fryderyk Chopin
-
Những lát cắt từ cuộc sống
-
Tác phẩm văn học kinh điển “Người Dublin” có phiên bản sách nói
-
Tái bản “Người chiến sĩ dạ sắt gan đồng” nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Phạm Hùng