Hội thảo khoa học cấp tỉnh về Bác Hồ tại Bến Tre

SGGPO

Hội thảo lần này là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020) và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Các đại biểu tham dự hội thảo

Ngày 19-5, tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh – góp phần xây dựng Đảng ta thật sự “Là đạo đức, là văn minh”.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre khẳng định: Bác Hồ đã dâng trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, chiến đấu cho tự do, hạnh phúc của nhân dân. Người để lại cho đất nước ta, dân tộc ta và nhân dân yêu chuộng hòa bình, tiến bộ toàn thế giới một di sản vô cùng quý báu, đó là tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, thời đại Hồ Chí Minh.

Thực tiễn của cách mạng Việt Nam 90 năm qua do Đảng ta lãnh đạo là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Những thành tựu to lớn và ý nghĩa lịch sử mà dân tộc ta, đất nước ta đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc là nhờ sự kiên định, nắm vững và vận dụng đúng đắn, sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tại hội thảo, các đại biểu, nhà khoa học đã tập trung phân tích, luận giải sâu sắc từng vấn đề và thể hiện phương pháp tiếp cận đa chiều; với quan điểm hệ thống, toàn diện, lịch sử cụ thể, thực tiễn có ý nghĩa tư tưởng và chính trị cao, có hàm lượng khoa học sâu sắc, phản ánh thực tiễn đa dạng, phong phú, đáp ứng được mục đích, yêu cầu đề ra.

Trong đó, những luận điểm quan trọng nhất gồm: Dấu ấn thế kỷ và ý nghĩa lịch sử vĩ đại của sự kiện Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh góp phần xây dựng Đảng ta thật sự “Là đạo đức, là văn minh”; Giải pháp nâng cao hiệu quả học tập và nhân rộng gương điển hình trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội thảo lần này là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020) và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Tăng cường hợp tác, giảm phát thải khí nhà kính

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />