Hội thảo khoa học cấp tỉnh về Bác Hồ tại Bến Tre

SGGPO

Hội thảo lần này là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020) và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Các đại biểu tham dự hội thảo

Ngày 19-5, tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh – góp phần xây dựng Đảng ta thật sự “Là đạo đức, là văn minh”.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre khẳng định: Bác Hồ đã dâng trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, chiến đấu cho tự do, hạnh phúc của nhân dân. Người để lại cho đất nước ta, dân tộc ta và nhân dân yêu chuộng hòa bình, tiến bộ toàn thế giới một di sản vô cùng quý báu, đó là tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, thời đại Hồ Chí Minh.

Thực tiễn của cách mạng Việt Nam 90 năm qua do Đảng ta lãnh đạo là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Những thành tựu to lớn và ý nghĩa lịch sử mà dân tộc ta, đất nước ta đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc là nhờ sự kiên định, nắm vững và vận dụng đúng đắn, sáng tạo chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tại hội thảo, các đại biểu, nhà khoa học đã tập trung phân tích, luận giải sâu sắc từng vấn đề và thể hiện phương pháp tiếp cận đa chiều; với quan điểm hệ thống, toàn diện, lịch sử cụ thể, thực tiễn có ý nghĩa tư tưởng và chính trị cao, có hàm lượng khoa học sâu sắc, phản ánh thực tiễn đa dạng, phong phú, đáp ứng được mục đích, yêu cầu đề ra.

Trong đó, những luận điểm quan trọng nhất gồm: Dấu ấn thế kỷ và ý nghĩa lịch sử vĩ đại của sự kiện Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh góp phần xây dựng Đảng ta thật sự “Là đạo đức, là văn minh”; Giải pháp nâng cao hiệu quả học tập và nhân rộng gương điển hình trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội thảo lần này là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020) và 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc và tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP