Hội thảo quốc tế về kinh nghiệm thực hiện các dự án sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Phát biểu tại hội thảo quốc tế về kinh nghiệm thực hiện các dự án sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Việt Thanh cho biết, hiện Việt Nam có nhiều dự án, chương trình tiết kiệm năng lượng được thực hiện.

Trong đó, dự án Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa do Bộ KH-CN thực hiện với sự tài trợ của Quỹ Môi trường toàn cầu và Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) được đánh giá là chương trình hợp tác thành công nhất với UNDP của Chính phủ Việt Nam giai đoạn 2006-2010. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia dự án đã giảm chi phí sản xuất từ 10%-50%, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm đến 30%.

Tr.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế