Hội thảo “Sức khỏe và an toàn thực phẩm”

Ngày 13-1, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, quận Tây Hồ, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Sức khỏe và An toàn Thực phẩm” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nam Ngư.

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp người tiêu dùng nâng cao nhận thức về vai trò của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe thông qua bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là trong dịp Tết cổ truyền sắp tới; đồng thời, tuyên truyền rộng rãi hơn tới người tiêu dùng các quy định chung về vấn đề an toàn thực phẩm. Tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Trưởng ban Gia đình và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh rằng an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe con người. Chính vì thế người nội trợ cần đặc biệt chú ý lựa chọn thực phẩm an toàn cho các bữa ăn hàng ngày của gia đình, đặc biệt là trong dịp Tết cổ truyền sắp đến. Ông Đỗ Hữu Tuấn - Cục phó Cục An toàn Thực phẩm cũng đã trình bày chi tiết về tình hình an toàn thực phẩm hiện nay, chia sẻ các văn bản pháp lý. Kết thúc buổi hội thảo, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng các Bộ, Ban ngành đã khuyến cáo người tiêu dùng cần sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm, ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ những nhãn hàng uy tín, đã qua kiểm nghiệm, tránh sử dụng các mặt hàng không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ để bữa cơm ngày Tết được an toàn và trọn vẹn hơn.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Xăng dầu đồng loạt giảm sau 9 lần tăng liên tục

Sau 9 lần tăng liên tục, kể từ 16 giờ 30 chiều 12-4, giá bán các loại xăng dầu trong nước đồng loạt giảm nhẹ. Kỳ điều hành này chậm hơn các kỳ điều hành lần trước khoảng 1 tiếng đồng hồ. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Khi ngân hàng lãi “khủng”

Báo cáo lợi nhuận quý 1-2021 của các ngân hàng thương mại (NHTM) đã hé lộ mức lãi “khủng” của các doanh nghiệp ngân hàng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu này tăng mạnh thời gian qua, góp phần đưa VN-Index trên thị trường chứng khoán lập đỉnh mới trong lịch sử.

Nông nghiệp

Nâng tầm gạo miền Tây

Bước sang tháng 4-2021, nông dân ĐBSCL đang thu hoạch những trà lúa đông xuân cuối cùng trên diện tích 1,5 triệu ha, sản lượng khoảng 10,7 triệu tấn. Giá lúa những ngày qua sụt giảm nhưng vẫn ở mức cao do nông dân tập trung sản xuất các giống lúa cung ứng phân khúc gạo cao cấp xuất khẩu. Đây được xem là một thay đổi quan trọng của nông dân trồng lúa miền Tây.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế