Tin Văn hóa văn nghệ

Hội thi cán bộ thư viện giỏi cấp thành phố

Hội thi cán bộ thư viện giỏi cấp thành phố

Sáng 1-8, hội thi Cán bộ Thư viện giỏi cấp thành phố do Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM tổ chức đã diễn ra sôi nổi với hơn 100 cán bộ Thư viện Khoa học tổng hợp, nhà thiếu nhi, trường học, phụ trách phòng đọc sách các phường, xã, ấp, khu phố văn hóa.

Kết quả: giải nhất thuộc về nhóm Học Tập gồm các thành viên: Tống Thị Phượng (quận 3), Đặng Thị Kim Loan (Gò Vấp), Trần Thị Thảo (Nhà Bè), Nguyễn Thanh Phong (quận 6), Huỳnh Thị Diệu (Hóc Môn).

Sau cuộc thi, Ban giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp sẽ tuyển chọn các thành viên xuất sắc vào đội tuyển dự thi Cán bộ Thư viện giỏi toàn quốc lần thứ hai do Vụ Thư viện tổ chức vào cuối tháng 9-2006 tại thành phố Vũng Tàu. L.BÌNH

Hai đêm nhạc “Những ca khúc nước ngoài nổi tiếng” tại sân khấu ATB

Vào hai đêm thứ bảy, chủ nhật 5 và 6-8 tại sân khấu ATB Ánh Tuyết sẽ diễn ra chương trình ca nhạc “Những ca khúc nước ngoài nổi tiếng”.

Nhiều bài hát đã đi vào lòng người nghe qua nhiều thập kỷ như: Lời yêu thương, La Paloma (Thuyền mơ bến đợi), Green Field (Đồng xanh), Romance, Lá rơi chiều cuối, Papa, Comme Toi, Đàn trong đêm vắng, Dòng sông xanh, Cánh hồng Trung Quốc, Love Story, Ánh đèn mùa, Niềm thương nhớ, Ngày vui năm ấy, Riêng chỉ mình ta, Dòng sông tuổi nhỏ, Lạc mất mùa xuân, Serenade, Sóng nước biếc… được thể hiện qua các giọng ca: Ánh Tuyết, Hồng Vân, Vân Khánh, Thùy Dương, Quỳnh Lan, Mỹ Dung, Nguyên Thảo, Khắc Dũng, Xuân Phú, Thụy Long, Đức Tuấn, Xuân Trường… H.MIÊN

“Ngày hội tuổi thơ - Đêm hội văn hóa”

Đây là chương trình do Công ty Quảng cáo tiếp thị Hoàng Long Trường phối hợp với Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức nhân chiến dịch Tình nguyện Mùa hè xanh 2006.

Chương trình diễn ra vào ngày 4-8 tại Trung tâm Văn hóa huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre với các hoạt động: ca nhạc thiếu nhi – ca nhạc chiến sĩ Mùa hè xanh; trò chơi dân gian, trò chơi hiện đại; văn hóa ẩm thực; chiếu phim hoạt hình cho trẻ em; trao quà và học bổng… Tham gia ngày hội có mặt các ca sĩ, nghệ sĩ TPHCM như: Mạc Can, Quế Trân, Kim Tiểu Long, Lê Uyên Nhi, Lâm Vũ, Lâm Thái An…  H.GIANG

May và Choy đến Việt Nam

Hai cô gái sinh đôi người Malaysia – May và Choy - cũng là hai gương mặt người dẫn chương trình của kênh ca nhạc MTV châu Á, với phong cách trẻ trung gợi cảm. May và Choy vừa đến Việt Nam nhằm giới thiệu với người tiêu dùng – nhất là khán giả trẻ Việt Nam, về thẻ Vietcombank – MTV, một thẻ thanh toán quốc tế đa năng không chỉ trên lãnh thổ Việt Nam mà còn sử dụng ở mọi quốc gia trên thế giới.

Với bạn yêu ca nhạc và là khán giả của MTV, khi thanh toán bằng thẻ Vietcombank – MTV sẽ có nhiều cơ hội tích lũy điểm để hưởng những ưu đãi trong việc mua CD, VCD, mỹ phẩm, thời trang, xem phim… và khả năng sở hữu những tấm vé tham gia những chương trình ca nhạc lớn của MTV tại Singapore, Trung Quốc. Tại Việt Nam, May và Choy sẽ tham gia 4 chương trình “Tạp chí MTV” trên VTV3.  N.HOA

Tác phẩm văn học đầu tiên về vụ án Năm Cam

NXB Công an Nhân dân vừa phát hành cuốn tiểu thuyết Hành trình của sói của nhà văn Bùi Anh Tấn. Đây là lần đầu tiên có một tác phẩm văn học-tiểu thuyết viết về vụ án “Năm Cam và đồng bọn”, trong đó nhân vật chính được lấy từ hình mẫu nhân vật Năm Cam.

Nhà văn Bùi Anh Tấn hiện đang công tác tại NXB Công an Nhân dân, anh đã có một số tác phẩm văn học mang đậm tính thời sự xã hội như Les - Vòng tay không đàn ông, Một thế giới không có đàn bà, Niềm tin lầm lạc… Hành trình của sói là tác phẩm mới nhất của anh về đề tài chống tội phạm xã hội. T. VY
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.