Hội thi “Giọng ca cải lương Bông lúa vàng 2017”

SGGPO
Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM vừa họp báo thông tin về hội thi “Giọng ca cải lương Bông lúa vàng 2017”.  

 

Ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài TNND TPHCM (VOH) phát biểu tại buổi họp báo sáng 16-5

Ông Lê Công Đồng - Giám đốc Đài TNND TPHCM (VOH) phát biểu tại buổi họp báo sáng 16-5

Hội thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993. Qua hơn 20 năm, hội thi được duy trì thực hiện nhằm góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị đặc sắc của loại hình đờn ca tài tử và cải lương Nam bộ; tạo điều kiện để các thí sinh có triển vọng ca hát thi diễn tài năng, qua đó phát hiện và bồi dưỡng những giọng ca mới cho làn sóng phát thanh và sân khấu cải lương.
Năm nay, hội thi tiếp tục đón nhận sự tham gia của các thí sinh từ 16 đến 35 tuổi, có năng khiếu ca cải lương và những nghệ sĩ của các đoàn cải lương chuyên nghiệp (trừ các thí sinh, nghệ sĩ từng đoạt giải cao trong các cuộc thi đờn ca tài tử, cải lương trước đây).
Nội dung thi tài lần lượt là những tiết mục: ca các thể điệu bài bản Tổ, bài lý, bài ca ra bộ, ca vọng cổ, ca trích đoạn cải lương... Đặc biệt, khi vào những vòng trong, thí sinh sẽ được thử thách khả năng làm chủ sân khấu khi cùng song ca và trình diễn cùng với các nghệ sĩ cải lương chuyên nghiệp

Các thí sinh sẽ dự thi vòng sơ tuyển vào ngày 1-6, 15-6 và thi tài ở 6 vòng thi chính thức diễn ra từ tháng 7 đến tháng 12-2017, tại Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM.

Nội dung của các tác phẩm trình diễn tại hội thi mở rộng và đa dạng, gồm: ca ngợi truyền thống yêu nước, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, ca ngợi Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình yêu quê hương – biển đảo, ca ngợi những tấm gương tiêu biểu trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và phát triển TPHCM, tình yêu đôi lứa… 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá trị của giải thưởng

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Phim

Âm nhạc

Hát với ban nhạc: Khó nhưng “đã tai”

Khi nhiều chương trình, dự án âm nhạc của nghệ sĩ gần đây quay trở lại xu hướng “phiêu” cùng band (ban nhạc), rất đông khán giả ủng hộ nhiệt tình, đánh giá cao. Dù là biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, thu clip sẵn hay livestream trực tiếp qua các nền tảng mảng xã hội, không ít nghệ sĩ mạnh dạn “cháy” cùng ban nhạc… 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác