Hội thi “Lái xe an toàn 2008”: 60 thí sinh vào chung kết

(12G).- Sáng nay, 16-8, tại Công ty Mercedes – Benz Việt Nam, Báo SGGP phối hợp với Sở GTVT TPHCM, Ban An toàn Giao thông, Phòng CSGT đường bộ (CATPHCM)… và Công ty Truyền thông Quốc tế tổ chức vòng thi chung kết hội thi “Lái xe an toàn 2008” dành cho thí sinh hạng B và D.

Tham dự vòng chung kết có 60 thí sinh đã đạt điểm cao nhất trong phần thi lý thuyết và thực hành của vòng sơ tuyển. Các thí sinh sẽ trải qua 5 vòng thi gồm: tiến, lùi hình chữ chi, qua cua tay áo, ghép nhà xe, qua hàng đinh và về vạch kết thúc.

Bà Nguyễn Thị Tơ, Phó Tổng biên tập báo SGGP cho biết, số liệu thống kê về tình hình trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm của cả nước đã giảm, đặc biệt tại TPHCM đã có những chuyển biến tốt.

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 32 của Chính phủ, số người chết vì TNGT trên địa bàn cả nước đã giảm 1.723 người. Tuy nhiên, TNGT vẫn đang là vấn đề bức xúc, cần có sự chung tay góp sức của cộng đồng để góp phần giảm thiểu những thiệt hại về người và của do TNGT gây ra.

 Vòng chung kết hội thi “Lái xe an toàn 2008” dành cho thí sinh hạng E sẽ diễn ra vào ngày 18-8 tại nhà máy ô tô của Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO). Lễ tổng kết và trao giải hội thi sẽ được tổ chức lúc 20g30 tối 5-9 tại Nhà hát Bến Thành.

 Nguyên Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: