Hôm nay 10-4, cả nước có 16 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

SGGPO
Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, hôm nay 10-4, cả nước đã có 16 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 144 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

2 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi được công bố khỏi bệnh

2 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi được công bố khỏi bệnh

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh bao gồm: Bệnh nhân thứ 26 (nữ, 50 tuổi, quốc tịch Anh); Bệnh nhân thứ 86 (nữ, 54 tuổi, quốc tịch Việt Nam); Bệnh nhân thứ 94 (nữ, 64 tuổi, quốc tịch Việt Nam); Bệnh nhân thứ 148 (nam, 58tuổi, quốc tịch Pháp); Bệnh nhân thứ 194 (nữ, 42 tuổi, quốc tịch Việt Nam); Bệnh nhân thứ 202 (nữ, 57 tuổi, quốc tịch Việt Nam); Bệnh nhân thứ 205 (bệnh nhân nam, 37 tuổi, quốc tịch Việt Nam); Bệnh nhân thứ 237 (nam, 64 tuổi, quốc tịch Thụy Điển); Bệnh nhân thứ 249 (nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam).

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh có 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, cụ thể là bệnh nhân thứ 74 (nam, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhập viện ngày 18-3). Trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 1-4; lần 2 vào ngày 5-4 và lần 3 vào ngày 8-4, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Tại bệnh viện Nhi đồng TPHCM có 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, cụ thể là bệnh nhân thứ 204 (nam, 10 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhập viện ngày 18-3. Trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm và qua 3 lần xét nghiệm bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

- Tại bệnh viện Đà Nẵng có 1 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, cụ thể bệnh nhân thứ 135 (nữ, 27 tuổi, quốc tịch Việt Nam), nhập viện ngày 25-3. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm và qua 3 lần xét nghiệm bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

- Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, cụ thể là bệnh nhân thứ 36 (nữ, 64 tuổi, quốc tịch Việt Nam) và bệnh nhân thứ 44 (bệnh nhân nam, 11 tuổi, quốc tịch Việt Nam). Cả 2 bệnh nhân này đều vào viện ngày 11-3. Trong quá trình điều trị, các bệnh nhân được xét nghiệm và qua 3 lần xét nghiệm bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Tại bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi có 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, cụ thể là bệnh nhân thứ 157 (nữ, 31 tuổi, quốc tịch Anh, vào viện ngày 26-3) và bệnh nhân thứ 171 (nữ, 19 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vào viện ngày 28-3). Các bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 qua 3 lần xét nghiệm. Hiện tại, bệnh nhân có sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />