Hôm nay 1-8, khai mạc kỳ họp hợp nhất HĐND TP Hà Nội và Hà Tây

(SGGP). – Hôm nay, 1-8, kỳ họp hợp nhất HĐND TP Hà Nội và HĐND tỉnh Hà Tây chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Kỳ họp hợp nhất sẽ diễn ra trong 2 ngày 1 và 2-8, tập trung vào các nội dung quan trọng như công bố Nghị quyết của Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội và một số tỉnh liên quan; thông qua Nghị quyết về danh sách 164 đại biểu HĐND TP Hà Nội (mới).

Theo kế hoạch, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị sẽ có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại phiên khai mạc kỳ họp.

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu HĐND TP Hà Nội mới sẽ bầu các chức danh quan trọng như chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên Thường trực HĐND, trưởng, phó; thành viên các Ban HĐND TP và các chức danh của UBND (chủ tịch, các phó chủ tịch, thành viên UBND TP), bầu Hội thẩm nhân dân.

Ngày làm việc thứ 2 được dành để các đại biểu xem xét, thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, điều chỉnh ngân sách thành phố Hà Nội 5 tháng còn lại của năm 2008; xem xét cơ cấu, tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP và UBND quận, huyện; xem xét tổng biên chế hành chính sự nghiệp năm 2008 của thành phố Hà Nội...

°Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội cho biết, bắt đầu từ hôm nay, 1-8, tất cả các vụ án, vụ việc đang thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Hà Tây sẽ do các cơ quan tiến hành tố tụng của Hà Nội mới tiếp nhận, thụ lý và giải quyết.

Với những vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Mê Linh, 4 xã của huyện Lương Sơn từ trước ngày 1-8-2008, đang được cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc, Hòa Bình và huyện Lương Sơn điều tra mà đến ngày 1-8-2008 vẫn chưa kết thúc điều tra, thì vẫn do các cơ quan này tiếp tục xử lý; sau khi phân tích làm rõ sẽ chuyển hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền.

Các cơ quan tiến hành tố tụng cấp huyện của tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh, Vĩnh Phúc chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan tiến hành tố tụng tương ứng của TP Hà Nội mới, con dấu cũ của các cơ quan này được thay thế bằng con dấu mới.


A.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn