Hôm nay (19-2): Tổng thống Mỹ gặp Đạtlai Lạtma

Hãng Tân Hoa ngày 18-2 đưa tin, Thủ lĩnh tinh thần Tây Tạng, Đạtlai Lạtma đã tới Mỹ để chuẩn bị gặp Tổng thống Barack Obama và Ngoại trưởng H.Clinton vào ngày hôm nay 19-2.

Trung Quốc đã phản đối mạnh mẽ cuộc gặp của Tổng thống Mỹ B.Obama với thủ lĩnh tinh thần Tây Tạng Đạtlai Lạtma và cảnh báo điều này sẽ khiến quan hệ Trung - Mỹ bị tổn hại nghiêm trọng. Dù từ chối yêu cầu hủy cuộc gặp của Bắc Kinh, nhưng ông B.Obama nói cuộc gặp mang tính cá nhân và sẽ không diễn ra ở phòng Bầu dục, nơi Tổng thống Mỹ thường tiếp lãnh đạo các nước. Hai ông cũng không xuất hiện trong một cuộc họp báo.

Hãng AFP dẫn lời Tenzin Taklha, người phát ngôn của Đạtlai Lạtma cho biết, trong cuộc gặp tại Nhà Trắng, Đạtlai Lạtma sẽ thông báo về tình hình ở Tây Tạng và kết quả những cuộc thảo luận mới đây giữa phái đoàn của ông với các quan chức chính quyền Trung Quốc.  

V.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.