Hôm nay 28-9: Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, người lao động

SGGP
Chiều 27-9, tại Hà Nội, đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X đã vào Lăng dâng hương báo công và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Chiều cùng ngày, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức “Tọa đàm công nhân, viên chức, lao động thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động, phát triển bền vững đất nước”. 

Tại tọa đàm, Liên đoàn Lao động TPHCM có tham luận “Công nhân lao động TPHCM với phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo”, khẳng định, Giải thưởng Tôn Đức Thắng do Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức từ năm 2000 đến nay là đỉnh cao của phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, nhằm biểu dương, tôn vinh những công nhân lao động tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh trên địa bàn TPHCM. Đến năm 2020, Liên đoàn Lao động TPHCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức 20 lần trao giải và đã xét tặng cho 211 công nhân ưu tú được tuyển chọn từ cơ sở.

Hôm nay 28-9, tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, người lao động toàn quốc lần thứ X (năm 2020 - 2025). Chủ đề của đại hội là “Đổi mới sáng tạo, thi đua thúc đẩy năng suất lao động, phát triển bền vững đất nước”.   

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: