Hôm nay 29-4, cao điểm đi lại dịp lễ : Tàu hết vé, xe không thiếu

Theo nhận định của lãnh đạo các bến xe, hôm nay 29-4 là cao điểm đi lại dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Ghi nhận của PV SGGP, tại Ga Sài Gòn rất nhiều người không mua được vé đi Nha Trang, Phan Thiết.

Trực ban Ga Sài Gòn cho biết, dù ngành đường sắt đã cho phép tăng thêm tàu, nối thêm toa từ Ga Sài Gòn đi Nha Trang, Phan Thiết và bán thêm ghế phụ nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu. Hiện nay vé tàu đi trong dịp lễ các tuyến từ Nha Trang trở vào đã hết (kể cả vé phụ).

Riêng các bến xe, lượng khách đi lại trong ngày 28-4 khá đông. Tại Bến xe miền Đông, các tuyến Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắc Lắc, Vũng Tàu, Ninh Thuận… được khách tập trung mua vé đi nhưng chỉ đông vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều. Bến xe miền Tây, trong ngày 28-4, tại các cửa vé đi các tuyến Cần Thơ, Bến Tre, An Giang cũng rất đông khách vào buổi chiều. Lãnh đạo các bến xe đều khẳng định không để thiếu xe trong dịp lễ. Trong khi đó, theo ghi nhận của PV SGGP, tình trạng xe “dù” bến “cóc” vẫn không giảm mà hoạt động rầm rộ.

Mặc dù cụm phà Hậu Giang (Cần Thơ) huy động toàn bộ 11 phà loại 100 và 200 tấn hoạt động liên tục nhưng vẫn không đáp ứng nổi nhu cầu lưu thông rất lớn của người và phương tiện trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ở 2 bờ Vĩnh Long và Cần Thơ. Ngay từ 10 giờ sáng ngày 28-4, tại bờ Vĩnh Long xảy ra tình trạng kẹt phà nghiêm trọng. Lượng xe tải, xe khách nối đuôi nhau nhích từng chút suốt chiều dài gần 2km, chờ tới lượt qua phà. Đến 17 giờ cùng ngày, tình trạng kẹt xe còn nghiêm trọng hơn (ảnh). Nhiều khả năng tình trạng kẹt phà sẽ còn tiếp diễn vào ngày 29-4.

Trong khi đó, vé máy bay tuyến Rạch Giá-Phú Quốc cũng không đủ để đáp ứng. Tương tự, tàu cao tốc tuyến Rạch Giá-Phú Quốc có 8 chuyến ra vào mỗi ngày, vận chuyển được gần 1.000 khách nhưng vẫn “cháy” vì nhu cầu thực tế tăng gấp 5-7 lần.

Đến chiều 28-4, hệ thống nhà nghỉ, khách sạn tại TP Đà Lạt đã quá tải, trong khi lượng khách lên nghỉ mát vẫn tiếp tục tăng. Nhiều đoàn khách do không đặt phòng trước nên phải tìm thuê nhà ở của dân. Điều đáng nói là, mức giá mà khách phải trả để thuê phòng ở nhà dân không hề rẻ: từ 150 – 200 ngàn đồng/phòng; cá biệt, có nhiều nhà dân đã đẩy giá phòng lên trên 400 ngàn đồng/phòng (tương đương giá phòng KS 2 sao dịp thường).

B.Đ. - T.N. - H.B. - Đg.L. - N.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC