Hôm nay 29-4, cao điểm đi lại dịp lễ : Tàu hết vé, xe không thiếu

Theo nhận định của lãnh đạo các bến xe, hôm nay 29-4 là cao điểm đi lại dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Ghi nhận của PV SGGP, tại Ga Sài Gòn rất nhiều người không mua được vé đi Nha Trang, Phan Thiết.

Trực ban Ga Sài Gòn cho biết, dù ngành đường sắt đã cho phép tăng thêm tàu, nối thêm toa từ Ga Sài Gòn đi Nha Trang, Phan Thiết và bán thêm ghế phụ nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu. Hiện nay vé tàu đi trong dịp lễ các tuyến từ Nha Trang trở vào đã hết (kể cả vé phụ).

Riêng các bến xe, lượng khách đi lại trong ngày 28-4 khá đông. Tại Bến xe miền Đông, các tuyến Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắc Lắc, Vũng Tàu, Ninh Thuận… được khách tập trung mua vé đi nhưng chỉ đông vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều. Bến xe miền Tây, trong ngày 28-4, tại các cửa vé đi các tuyến Cần Thơ, Bến Tre, An Giang cũng rất đông khách vào buổi chiều. Lãnh đạo các bến xe đều khẳng định không để thiếu xe trong dịp lễ. Trong khi đó, theo ghi nhận của PV SGGP, tình trạng xe “dù” bến “cóc” vẫn không giảm mà hoạt động rầm rộ.

Mặc dù cụm phà Hậu Giang (Cần Thơ) huy động toàn bộ 11 phà loại 100 và 200 tấn hoạt động liên tục nhưng vẫn không đáp ứng nổi nhu cầu lưu thông rất lớn của người và phương tiện trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ở 2 bờ Vĩnh Long và Cần Thơ. Ngay từ 10 giờ sáng ngày 28-4, tại bờ Vĩnh Long xảy ra tình trạng kẹt phà nghiêm trọng. Lượng xe tải, xe khách nối đuôi nhau nhích từng chút suốt chiều dài gần 2km, chờ tới lượt qua phà. Đến 17 giờ cùng ngày, tình trạng kẹt xe còn nghiêm trọng hơn (ảnh). Nhiều khả năng tình trạng kẹt phà sẽ còn tiếp diễn vào ngày 29-4.

Trong khi đó, vé máy bay tuyến Rạch Giá-Phú Quốc cũng không đủ để đáp ứng. Tương tự, tàu cao tốc tuyến Rạch Giá-Phú Quốc có 8 chuyến ra vào mỗi ngày, vận chuyển được gần 1.000 khách nhưng vẫn “cháy” vì nhu cầu thực tế tăng gấp 5-7 lần.

Đến chiều 28-4, hệ thống nhà nghỉ, khách sạn tại TP Đà Lạt đã quá tải, trong khi lượng khách lên nghỉ mát vẫn tiếp tục tăng. Nhiều đoàn khách do không đặt phòng trước nên phải tìm thuê nhà ở của dân. Điều đáng nói là, mức giá mà khách phải trả để thuê phòng ở nhà dân không hề rẻ: từ 150 – 200 ngàn đồng/phòng; cá biệt, có nhiều nhà dân đã đẩy giá phòng lên trên 400 ngàn đồng/phòng (tương đương giá phòng KS 2 sao dịp thường).

B.Đ. - T.N. - H.B. - Đg.L. - N.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Giao thông - Đô thị

Bình Dương: Phát triển hạ tầng giao thông các huyện phía Bắc

Trong nhiều năm qua, các đô thị trong tỉnh Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một đối mặt tình trạng quá tải hạ tầng giao thông, thoát nước do nhiều năm phát triển “nóng” các khu công nghiệp (KCN). Để tránh lặp lại hạn chế này, tỉnh đang ưu tiên đầu tư phát triển trước hạ tầng giao thông ở các huyện, thị phía Bắc của tỉnh để mở ra không gian phát triển mới, giúp thu hút, dịch chuyển dòng vốn đầu tư và người lao động, giảm áp lực dân cư cho các địa bàn giáp ranh ở TPHCM. 

Quy hoạch

Tin buồn