Hôm nay 7-5: Tòa án Hiến pháp Thái Lan ra phán quyết đối với Thủ tướng

Ngày 6-5, tại Tòa án Hiến pháp Thái Lan, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã bác bỏ cáo buộc bà lạm dụng quyền lực trong việc điều chuyển ông Thawil Pliensri khỏi cương vị Tổng thư ký Hội đồng An ninh quốc gia năm 2011. Bà Yingluck khẳng định việc điều chuyển này là vì lợi ích quốc gia. Sau khi nghe Thủ tướng tạm quyền Yingluck tự biện hộ, Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Charoon Intachan tuyên bố Tòa án Hiến pháp sẽ ra phán quyết vào ngày 7-5 về cáo buộc trên đối với bà Yingluck.

Thủ tướng Yingluck đến phiên tòa ngày 6-5.

Nếu tòa ra phán quyết chống lại bà Yingluck, nữ Thủ tướng tạm quyền này có thể bị buộc phải từ chức và một số chuyên gia pháp luật cho rằng toàn thể nội các tạm quyền cũng sẽ phải từ chức theo. Ngoài ra, bà Yingluck còn đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc khác, trong đó có cáo buộc của Ủy ban chống tham nhũng quốc gia (NACC) liên quan tới những sai phạm trong việc triển khai chính sách thu mua gạo của Chính phủ Thái Lan.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.