Hôm nay 7-5: Tòa án Hiến pháp Thái Lan ra phán quyết đối với Thủ tướng

Ngày 6-5, tại Tòa án Hiến pháp Thái Lan, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã bác bỏ cáo buộc bà lạm dụng quyền lực trong việc điều chuyển ông Thawil Pliensri khỏi cương vị Tổng thư ký Hội đồng An ninh quốc gia năm 2011. Bà Yingluck khẳng định việc điều chuyển này là vì lợi ích quốc gia. Sau khi nghe Thủ tướng tạm quyền Yingluck tự biện hộ, Chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Charoon Intachan tuyên bố Tòa án Hiến pháp sẽ ra phán quyết vào ngày 7-5 về cáo buộc trên đối với bà Yingluck.

Thủ tướng Yingluck đến phiên tòa ngày 6-5.

Nếu tòa ra phán quyết chống lại bà Yingluck, nữ Thủ tướng tạm quyền này có thể bị buộc phải từ chức và một số chuyên gia pháp luật cho rằng toàn thể nội các tạm quyền cũng sẽ phải từ chức theo. Ngoài ra, bà Yingluck còn đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc khác, trong đó có cáo buộc của Ủy ban chống tham nhũng quốc gia (NACC) liên quan tới những sai phạm trong việc triển khai chính sách thu mua gạo của Chính phủ Thái Lan.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây