Hôm nay 8-3, vệ tinh VINASAT có mặt ở bãi phóng

Tin từ Ban Quản lý Dự án vệ tinh VINASAT (Tập đoàn VNPT) cho biết, vào đêm 6-3, vệ tinh VINASAT đã được nhà sản xuất Lockheed Martin (Mỹ) cho xuất xưởng và tiến hành vận chuyển tới bãi phóng ở French Guyana (Nam Mỹ).

Hôm nay, 8-3, vệ tinh VINASAT sẽ có mặt tại bãi phóng. Tại đây, các chuyên gia kỹ thuật của Lockheaed Martin sẽ phối hợp nhà cung cấp dịch vụ phóng Arianespace (Pháp) kiểm tra, đo thử vệ tinh này lần cuối trước khi phóng lên quỹ đạo.  

Dự kiến ngày 12-4 (chậm hơn 1 ngày so với kế hoạch gần nhất), vệ tinh VINASAT sẽ được tên lửa đẩy Arian 5 của Pháp phóng lên quỹ đạo. Sau khi phóng lên, VINASAT sẽ nằm ở quỹ đạo 132 độ Đông, cách bề mặt trái đất 35.768km.

T. Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C17 và đồng hồ Realme Watch S sẽ lên kệ từ ngày 5-12

Hai sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 5-12 và có ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn “flash sale”. Khách hàng sẽ được giảm ngay 300.000 đồng khi mua Realme C17 từ ngày 12 đến 13-12 và giảm ngay 600.000 đồng cho Realme Watch S từ ngày 12 đến 14-12. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

Hơn 1 tỷ người trên thế giới được phủ sóng 5G vào cuối năm 2020

Dự báo này được đưa vào bản Báo cáo Di động mới nhất từ Ericsson. Theo dự báo, đến năm 2026, cứ 10 thuê bao di động thì 4 thuê bao di động sẽ là thuê bao 5G. Tốc độ tăng trưởng thuê bao và tốc độ mở rộng vùng phủ 5G hiện tại khẳng định rằng 5G là thế hệ công nghệ kết nối di động được triển khai nhanh nhất từ trước đến nay.