Hôm nay 8-8, công bố điểm sàn xét tuyển ĐH, CĐ

(SGGP).- Hôm nay 8-8, Hội đồng điểm sàn của Bộ GD-ĐT sẽ họp và công bố mức điểm sàn xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008 cho các khối thi A, B, C, D. Đây sẽ là mức điểm chuẩn tối thiểu để các trường căn cứ vào đó đề ra mức điểm chuẩn trúng tuyển phù hợp.

Theo thống kê của Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT), trong số trên 600.000 thí sinh dự thi khối A chỉ có 19,6% thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt 15 điểm trở lên (thấp hơn tỷ lệ 32% của năm 2007); ở khối B, tỷ lệ này là 41,3%.

So với năm 2007, tỷ lệ thí sinh đạt điểm trung bình 3 môn từ 15 điểm trở lên cũng thấp hơn, cụ thể: khối C là 17,46% (năm 2007 là 19%), khối D: 17,25% (năm 2007 là 23,5%). Vì vậy, có nhiều khả năng điểm sàn khối A năm nay sẽ thấp hơn năm ngoái.

Theo dự kiến, hôm nay, 8-8, các thành viên Hội đồng điểm sàn sẽ xem xét, cân nhắc 3 phương án, trong đó có phương án khối A: 13 điểm, khối B: 15 điểm, khối C: 14 và khối D: 13. Do kết quả thi khối B đạt cao nhất (tỷ lệ đạt điểm trung bình lên tới tới 41,3%) nên một phương án khác cũng sẽ được thảo luận, đó là điểm sàn khối B sẽ tăng 1 điểm so với năm ngoái: 16 điểm…

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long cũng cho biết: một số ngành khó tuyển thuộc khối nông-lâm-ngư sẽ được xem xét có cơ chế đặc biệt như năm 2007 nhằm đảm bảo 2 mục tiêu: chất lượng đầu vào và chỉ tiêu tuyển sinh.  

A.NHI 

ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM
1.220 chỉ tiêu xét tuyển NV2

(SGGP).- Ngày 7-8, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM công bố xét tuyển 1.220 chỉ tiêu (CT) cho nguyện vọng (NV) 2 hệ ĐH và CĐ. Đối với hệ ĐH, có 420 CT cho các ngành Toán - Tin học (120 CT), điểm xét tuyển là 17 và các ngành Vật lý (130 CT), ngành hải dương học - khí tượng thủy văn (80 CT), ngành khoa học vật liệu (90 CT) đều có chung mức điểm xét tuyển là 16. Hệ CĐ ngành Công nghệ thông tin (CNTT) có 800 CT (chỉ xét tuyển khối A) và điểm xét tuyển sẽ theo điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, những thí sinh đăng ký NV2 ở hệ ĐH được quyền đăng ký thêm NV vào hệ CĐ CNTT của trường. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 25-8 đến 10-9-2008.

TH.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh thi năng khiếu trực tuyến do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành  tổ chức tháng 6 và tháng 7. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trung thực với thi năng khiếu trực tuyến

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, các trường đại học (ĐH) đã quyết định chuyển thi môn năng khiếu trực tiếp sang hình thức thi online (trực tuyến). Tuy nhiên, vấn đề thí sinh và xã hội quan tâm là việc thi năng khiếu trực tuyến chưa có tiền lệ, liệu có đảm bảo trung thực và chất lượng? 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục