Hôm nay, cắt điện công tác trên đường dây 500kV Bắc - Nam

(SGGP). – Ngày 23-11, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thực hiện theo đúng kế hoạch, hôm nay 24-11, đơn vị dự định cắt điện cả 2 đường dây 500 kV Bắc - Nam, đoạn Đắk Nông - Phú Lâm và Tân Định - Phú Lâm trong 1 ngày để đấu nối vận hành chính thức đường dây 500 kV Đắk Nông - Phú Lâm và đường dây 500kV Tân Định - Phú Lâm trên đoạn đường dây 2 mạch mới thi công xong.

Để đảm bảo việc cung cấp điện cho miền Nam liên tục, ổn định và an toàn khi cắt điện cả 2 đường dây 500kV Bắc - Nam nêu trên, EVN đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật và đầu tư như: đưa vào vận hành đường dây 500 kV Tân Định - Song Mây; Trạm biến áp 500 kV Song Mây; đường dây 500 kV Phú Mỹ - Song Mây; hoàn thành lắp đặt tụ bù 2.000A tại các trạm biến áp Pleiku, Đắk Nông và Di Linh…

Với các giải pháp này, trong thời gian cắt điện để đấu nối 2 đường dây 500kV sẽ bảo đảm cung cấp đủ điện cho các hộ tiêu thụ. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho hệ thống, EVN đề nghị người dân, khách hàng thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hợp lý, góp phần giảm sức ép trong vận hành hệ thống điện trong thời gian cắt điện cả 2 đường dây 500 kV Bắc - Nam.

Trước đó, từ ngày 11-11 đến 22-11, Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia chỉ đạo các đơn vị xây lắp hoàn thành việc thi công chuyển đổi đấu nối tuyến đường dây 500 kV Tân Định - Phú Lâm và đường dây 500kV Đắk Nông - Phú Lâm vào đoạn tuyến mới cải tạo (2 mạch dùng chung cột) để giải phóng hành lang tuyến cho đường dây 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông.

LẠC PHONG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn