Hôm nay, hơn 10 triệu điện thoại cố định đổi số

(SGGP).- Từ 0g ngày 5-10, hơn 10 triệu số điện thoại cố định thuộc mạng VNPT ở 55 tỉnh, thành phố sẽ tiến hành đổi số. Đây là lần đổi số điện thoại cố định lớn nhất ở Việt Nam từ trước đến nay...

Theo đó, ngoài 8 tỉnh, thành phố đã có độ dài số thuê bao là 7 chữ số (gồm: Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Đồng Nai và Kiên Giang), 53 tỉnh, thành phố hiện đang có độ dài số điện thoại cố định là 6 chữ số sẽ được nâng lên thành 7 chữ số bằng cách thêm số 3 vào trước số điện thoại hiện có.

Riêng 2 thành phố lớn là Hà Nội và THCM sẽ nâng độ dài số thuê bao từ 7 chữ số lên 8 chữ số, cũng bằng cách thêm số 3 vào số điện thoại hiện hành.

Để tạo điều kiện cho khách hàng làm quen với việc đổi số, theo kế hoạch, VNPT sẽ áp dụng song song 2 cách quay số cả mới và cũ trong thời gian nửa tháng, đến ngày 19-10 sẽ thống nhất cách gọi với số mới.

Sau khi đổi số, kho số thuê bao cố định của TPHCM và Hà Nội sẽ lên 80 triệu số cho mỗi địa phương và kho số các tỉnh cũng tăng lên tương ứng khoảng 8 triệu số.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Năm 2021, VNG đặt mục tiêu đạt doanh thu 7.609 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa diễn ra thông qua hình thức trực tuyến, với nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua báo cáo kết quả kinh doanh đã kiểm toán năm 2020, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021, thông báo kế hoạch bán cổ phiếu quỹ phù hợp với quy định mới của Luật Chứng khoán...