Hôm nay là hạn cuối điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học

SGGP
Theo quy định của Bộ GD-ĐT, 17 giờ ngày 5-9, thí sinh sẽ kết thúc điều chỉnh nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) bằng kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, thí sinh được điều chỉnh bằng 2 phương thức. Phương thức 1 điều chỉnh trực tuyến (thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào hệ thống thực hiện điều chỉnh NV, dùng mã OTP để xác nhận việc thực hiện điều chỉnh NV. Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Thí sinh thực hiện điều chỉnh NV theo phương thức trực tuyến trong thời gian từ ngày 29-8 đến 17 giờ ngày 5-9. Thí sinh được thay đổi tối đa 3 lần trong thời gian này (không được tăng thêm số NV). Phương thức 2, điều chỉnh bằng phiếu đăng ký, thí sinh được tăng số NV đăng ký và thời gian thực hiện từ ngày 29-8 đến 17 giờ ngày 5-9.  

Sau khi kết thúc điều chỉnh NV, Bộ GD-ĐT sẽ thống kê số lượng NV và cập nhật lên hệ thống. Sau đó, từ ngày 13 đến ngày 15-9, Bộ GD-ĐT sẽ thực hiện 6 lần lọc ảo toàn quốc. Sau khi kết thúc lọc ảo, các trường sẽ công bố điểm trúng tuyển sau ngày 15-9. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục