Hôm nay, Quốc hội thảo luận về điều chỉnh địa giới thủ đô

Hôm nay 19-5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về việc điều chỉnh địa giới hành chính thủ đô Hà Nội và một số tỉnh. Dự kiến, ngày 22-5, QH sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về vấn đề này (cùng với Nghị quyết về việc thí điểm cho người nước ngoài được mua và sở hữu nhà ở có thời hạn tại VN).

Theo tổng hợp từ Văn phòng Quốc hội, trong phiên thảo luận tại tổ về điều chỉnh địa giới hành chính thủ đô Hà Nội, đa số ý kiến thống nhất với sự cần thiết mở rộng Hà Nội để có điều kiện xây dựng thủ đô xứng tầm của một đất nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa với quy mô dân số ổn định 120 – 125 triệu dân. Tuy nhiên, nhiều ĐBQH còn băn khoăn về mức độ mở rộng, thời điểm tiến hành và cách thức thực hiện.

Một số ĐBQH cho biết chưa có đủ thời gian xem xét, thẩm định lượng thông tin rất lớn mà Chính phủ cung cấp làm cơ sở để đưa ra quyết định biểu quyết. Đa số ĐBQH lưu ý, việc trưng cầu ý dân về cách thức thực hiện đề án rất lớn này là yêu cầu không thể thiếu.

Chiều nay 19-5, QH thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trong tuần làm việc thứ ba của kỳ họp, dự kiến QH sẽ còn xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác như thông qua nghị quyết về tổ chức quản lý và dạy nghề cho người sau cai nghiện tại TPHCM và một số địa phương khác; xem xét, đánh giá tình hình thực hiện chính sách pháp luật về công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe nhân dân; cho ý kiến về các dự án Luật Công vụ, Thi hành án dân sự…

A.Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP