Hơn 1,1 triệu suất quà tết vì người nghèo và nạn nhân da cam

(SGGP).– Ngày 9-1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết thực hiện Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Quý Tỵ 2013, đến nay, 100% các tỉnh, thành hội đã triển khai phong trào tới cơ sở với nhiều cách làm sáng tạo, vận động và đăng ký trợ giúp 1.145.730 suất quà.

Đáng chú ý, trong số các địa phương, có tới 23 tỉnh, thành hội tuy còn rất nhiều khó khăn nhưng đã vận động được số quà vượt chỉ tiêu được giao lên tới hàng ngàn suất. Cùng với việc vận động tặng quà tết các đối tượng, gia đình chính sách, hội chữ thập đỏ của nhiều địa phương còn kết hợp tổ chức các hoạt động nhân đạo khác như khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng xe lăn…

Bên cạnh đó, trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài tại các tỉnh miền Bắc gây ảnh hưởng nặng nề tới đời sống, sức khỏe người dân, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ các tỉnh phía Bắc 3.800 chiếc chăn len.

Kh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn