Hơn 113.000 tài khoản cá nhân trong nước mở mới

SGGP
Ngày 8-4, Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) cho biết, số lượng tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới trong tháng 3-2021 đạt kỷ lục với 113.191 tài khoản, tăng gần gấp đôi so với tháng 2. 

Đây cũng là tháng đầu tiên lượng mở mới tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư cá nhân vượt trên 100.000 tài khoản. Lượng tài khoản mở mới của nhà đầu tư, tổ chức trong nước cũng tăng trở lại sau 2 tháng giảm với 149 tài khoản (tháng 2 là 68 tài khoản). 

* Sau 8 phiên tăng điểm liên tục, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 8-4 trước áp lực chốt lời của nhà đầu tư nên đã giảm điểm ngay từ đầu phiên, có thời điểm VN-Index giảm gần 10 điểm. Sau đó, VN-Index đã thu hẹp đà giảm khi có dòng tiền chảy vào thị trường.

Tuy nhiên, sàn giao dịch HoSE nghẽn lệnh ngay từ sớm, chỉ giao dịch chủ yếu trong phiên sáng nên hầu như không biến động nhiều ở phiên chiều, VN-Index chốt phiên vẫn giảm gần 8 điểm. Khối ngoại bán ròng 12 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Chốt phiên giao dịch, VN-Index giảm 7,49 điểm xuống 1.234,89 điểm với 167 mã tăng và 233 mã giảm. Trong khi đó, đóng phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,91 điểm lên 293,75 điểm, 61 mã tăng và 69 mã giảm. Thanh khoản toàn thị trường giữ ở mức cao với khoảng 17.500 tỷ đồng. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường chứng khoán biến động mạnh

Thị trường chứng khoán biến động mạnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 14-4 biến động mạnh. Mở cửa phiên giao dịch, VN-Index tiếp tục đà lao dốc của phiên hôm trước khiến toàn thị trường bao trùm với sắc đỏ, VN-Index có thời điểm giảm gần 16 điểm.

Thị trường

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Vinamilk vừa cho ra mắt sản phẩm sữa tươi Vinamilk Green Farm. Sản phẩm này được sản xuất từ nguồn sữa tươi thuần khiết từ hệ thống trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm, được đóng hộp với thiết kế cao cấp theo dung tích 110ml, 180ml phù hợp với việc sử dụng hàng ngày.

Địa ốc

Nông nghiệp

Cùng ngư dân tìm giải pháp gỡ thẻ vàng EC

Ngày 13-4, tại thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp cùng Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, tổ chức đối thoại “Chung tay chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không theo quy định”.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế