Hơn 1,2 triệu thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2008

Theo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT, đến nay ước có hơn 1,2 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2008, tăng hơn 200.000 thí sinh so với năm ngoái.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2008 sẽ diễn ra từ ngày 28-5 đến 30-5 tại 2.832 điểm thi với 51.395 phòng thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 2.720 hội đồng coi thi với 147.618 cán bộ giáo viên làm nhiệm vụ coi thi ở cả 2 hệ THPT và giáo dục thường xuyên. Các vi phạm của thí sinh, giám thị... đều bị xử lý nghiêm, thí sinh mang tài liệu, vật dụng không được phép vào phòng thi dù chưa sử dụng cũng vẫn bị xử lý.

Tỉnh có đông thí sinh dự thi nhất (cả hai hệ THPT và giáo dục thường xuyên) là Thanh Hóa với 68.955 thí sinh, TPHCM với 64.063 thí sinh, Hà Tây 49.046 thí sinh, Hà Nội 43.995 thí sinh. Tỉnh Lai Châu có 2.229 thí sinh đăng ký.

Năm nay, các thí sinh sẽ thi 6 môn bắt buộc, trong đó các thí sinh hệ THPT sẽ thi các môn: Văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Lịch sử. Các môn Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học thi trắc nghiệm. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật.... 

NGỌC ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục