Hơn 150 học sinh tiểu học ngộ độc sau bữa ăn sáng

SGGP
Ngày 3-10, một vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng tại Trường Tiểu học xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) làm nhiều người phải nhập viện điều trị.

Nhiều học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái nghị bị ngộ độc thực phẩm được đưa ra Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. Ảnh: Hà Giang Online

Nhiều học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái nghị bị ngộ độc thực phẩm được đưa ra Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. Ảnh: Hà Giang Online

Thông tin từ UBND huyện Mèo Vạc cho biết, vào sáng cùng ngày, Trường Tiểu học xã Xín Cái tổ chức cho 279 học sinh ăn sáng tại bếp ăn của trường, gồm xôi và thịt băm. Sau khi ăn khoảng 1 giờ, hơn 150 học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi cầu.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng của huyện Mèo Vạc, xã Xín Cái và nhà trường đã tổ chức thăm khám sàng lọc và đưa 87 học sinh đến Phòng khám Đa khoa khu vực xã Xín Cái và Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc điều trị.

Cùng với đó, Sở Y tế Hà Giang đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cử đoàn công tác phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

 

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).