Hơn 1.500 sinh viên Y khoa Cần Thơ tham gia phòng, chống Covid-19

SGGPO

Hơn 1.500 sinh viên Y khoa Trường Đại học Y dược (ĐHYD) Cần Thơ được điều động và tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cần Thơ: Hơn 1.500 sinh viên Y khoa tham gia phòng, chống Covid-19 ảnh 1 Các sinh viên Y khoa Trường ĐHYD Cần Thơ thực hành hỗ trợ khai báo y tế tự nguyện tận nhà người dân

Ngày 26-3, TS.BS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYD Cần Thơ cho biết, trong hôm nay sẽ hoàn tất công tác tập huấn cho tất cả hơn 1.500 sinh viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 25-3, Hiệu trưởng Trường ĐHYD Cần Thơ đã có quyết định điều động sinh viên Y khoa khóa 41 (năm thứ 5) gồm 1056 sinh viên. Theo đó, các sinh viên sẽ được phân thành 85 đội tham gia hỗ trợ người dân khai báo y tế tự nguyện, phục vụ phòng chống Covid-19 trên 85 xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Cần Thơ.

Ngoài ra, Trường ĐHYD Cần Thơ còn thành lập Đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 với sự tham gia của 453 sinh viên tình nguyện thuộc khối ngành bác sĩ và xét nghiệm năm cuối và kế cuối tham gia.

TS.BS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYD Cần Thơ cho biết, ngay trong ngày mai 1.056 sinh viên thuộc diện điều động sẽ lên đường đến 85 xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Cần Thơ để hỗ trợ người dân khai báo y tế tự nguyện.

Tính đến nay, TP Cần Thơ đã có 1 bệnh nhân nam, (34 tuổi, từ Anh về sân bay Cần Thơ ngày 22-3) có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện, nam bệnh nhân đang được cách ly y tế và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ, trong tình trạng sức khỏe của ổn định.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Đã truy được nguồn gốc dịch Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng

Trên cơ sở kết quả thu được, có căn cứ để xác định các mẫu bị nhiễm vào khoảng đầu tháng 7 và ổ dịch ở Đà Nẵng khởi phát vào đầu tháng 7-2020. Qua phân tích gen của virus gây bệnh trên các bệnh nhân có thể khẳng định đây là nguồn mới xâm nhập, từ 1 điểm phát ra, tập trung ở 3 bệnh viện tại Đà Nẵng...

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm sản phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam

Trẻ em bị suy dinh dưỡng, thấp còi, một phần nguyên nhân là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời. Ngoài ra, hệ tiêu hóa ở trẻ nhỏ còn non nớt, dẫn đến khả năng hấp thu kém hoặc không hấp thu hiệu quả các dưỡng chất... Xuất phát từ thực tế đó, Vinamilk đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm mới Dielac Grow Plus có tổ yến. 

Thuốc