Hơn 1.500 sự cố tấn công mạng

SGGP
Trong 2 tháng đầu năm 2018, đã có hơn 1.500 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống của Việt Nam. 

Ngày 7-3, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) và Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình đào tạo huấn luyện an toàn thông tin theo chuẩn quốc tế cho các thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố, các đơn vị công nghệ thông tin của các bộ, ban, ngành, địa phương và diễn tập quốc tế APCERT năm 2018. Diễn tập APCERT 2018 có các trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính (CERT) đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, nguy cơ sự cố mất an toàn thông tin mạng do Internet kết nối vạn vật (IoT) đang gia tăng nhanh chóng.

“Với khoảng 7,1 triệu thiết bị thông tin mới được kết nối Internet mỗi ngày, hàng tỷ thiết bị kết nối Internet thu thập và chia sẻ lượng thông tin hàng ngày đang là mục tiêu hấp dẫn cho tin tặc. Tin tặc có thể khai thác và đánh cắp mọi loại dữ liệu trên Internet. Hậu quả tấn công mạng vào các hệ thống trí tuệ nhân tạo, robot, hệ thống điều khiển công nghiệp… là không thể lường trước được”, ông Hưng nói.

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc VNCERT, cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2018, đã có hơn 1.500 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống của Việt Nam. Trong đó, có 218 sự cố phishing; 962 sự cố deface liên quan đến tên miền .gov.vn và phần lớn đều đã được khắc phục… Năm 2017 đã có 13.382 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển khai đô thị thông minh: Cần đồng bộ và kết nối với hệ thống chung của thành phố

Triển khai đô thị thông minh: Cần đồng bộ và kết nối với hệ thống chung của thành phố

Chiều 21-10, tại UBND TPHCM, Phó Chủ tịch UNBD TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc làm việc giữa Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) với các quận huyện, sở ngành tại TPHCM để nghe AIC trình bày các giải pháp công nghệ và hướng dẫn triển khai đầu tư các hợp phần của đô thị thông minh tại các quận huyện và sở ngành.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Biện pháp giúp cha mẹ bảo vệ trẻ khỏi các mối đe dọa trực tuyến

Khảo sát toàn cầu mới từ Kaspersky cho thấy khi nói đến bảo mật trực tuyến, một số phụ huynh chọn cách kiểm soát thay vì đặt niềm tin vào con họ. Mặc dù 67% cha mẹ cho rằng con họ có thể nhận thức được rủi ro khi online, khoảng một nửa phụ huynh vẫn sử dụng các công cụ khác nhau để đảm bảo an toàn trực tuyến cho con.

Thị trường - chính sách

Thoải mái dùng MoMo thanh toán tiền xăng tại PVOIL

Hôm nay, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) và Ví điện tử MoMo (MoMo) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, theo đó sẽ chính thức triển khai phương thức thanh toán điện tử bằng ứng dụng Ví MoMo tại tất cả điểm đổ xăng của PVOIL trên toàn quốc.