Hơn 1.500ha hoa Đà Lạt phục vụ thị trường tết

SGGP
Để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2019, các nhà vườn trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xuống giống khoảng 1.500ha hoa cắt cành.

Trong đó, diện tích hoa cúc đạt khoảng 544ha, tập trung chủ yếu tại các làng hoa chuyên canh như Thái Phiên (phường 12), Hà Đông (phường 8), Vạn Thành (phường 5) và làng hoa Xuân Thành (xã Xuân Thọ). 

Các nhà vườn Đà Lạt cũng xuống giống khoảng 154ha hoa lay-ơn, 75ha hoa ly, 120ha hoa cát tường và 35ha hoa địa lan. 

Ngoài ra, trong vụ hoa Tết 2019, trên địa bàn còn khoảng 312ha hoa hồng và khoảng 260ha các loại hoa khác sẽ cho thu hoạch phục vụ nhu cầu của thị trường. 

Các địa phương lân cận Đà Lạt như huyện Đức Trọng, Lạc Dương, người dân cũng xuống giống hàng trăm hécta hoa phục vụ tết. 

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng, để phục vụ cho thị trường hoa tết, nhiều công ty, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã nhập khẩu hàng chục triệu cây, củ, giống hoa cao cấp phục vụ việc gieo trồng của người dân trong vùng.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm lặng người, rớt nước mắt tại nghị trường Quốc hội

Tranh luận với đại biểu Vũ Tiến Lộc là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sáng nay 23-10, đại biểu Đoàn TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã rớt nước mắt, nghẹn ngào khi nói về những đứa trẻ, con cái, cuộc sống khó khăn thiếu thốn của hàng ngàn, hàng triệu công nhân lao động khi có đề xuất tăng giờ làm thêm, không giảm giờ làm việc bình thường

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn