Hơn 17.000 người đã được nhập hộ khẩu vào TPHCM

Sau một tháng (từ ngày 1-7 đến 30-7) thực hiện Luật Cư trú, Phòng Quản lý Hành chính về trật tự xã hội thuộc công an 24 quận, huyện trên địa bàn TPHCM đã tiếp và hướng dẫn cho 21.015 hộ dân nhập cư với 54.200 nhân khẩu cách làm thủ tục nhập hộ khẩu vào TPHCM.

Sau khi người dân làm xong thủ tục, công an các quận, huyện đã nhận hồ sơ của 8.643 hộ với 27.907 nhân khẩu. Kết quả, đến nay công an các quận, huyện và TP đã giải quyết đăng ký thường trú cấp hộ khẩu cho 4.473 hộ với 17.445 nhân khẩu, trong đó số người nhập cư được nhập hộ khẩu đông nhất tập trung tại các quận: Gò Vấp (3.352 người); quận 12 (1.989 người); Bình Tân (691 người)…

Minh Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn