Hơn 17.000 người vẫn chưa đến rút tiền khỏi Thiên Ngọc Minh Uy

SGGP
Theo thông báo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), ngày 23-7 vẫn còn 17.138 người tham gia bán hàng đa cấp cho công ty này chưa có đơn thanh lý hợp đồng, chưa yêu cầu bồi hoàn theo như quy định mà cục đưa ra.
Tính đến thời điểm ngừng hoạt động, theo thống kê đã có 26.700 người tham gia hoạt động bán hàng đa cấp cho Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (công ty bán hàng đa cấp có nhiều điều tiếng trong nhiều năm qua, đã từng nhiều lần bị xử phạt vì vi phạm trong kinh doanh đa cấp). Theo thông báo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), ngày 23-7 vẫn còn 17.138 người tham gia bán hàng đa cấp cho công ty này chưa có đơn thanh lý hợp đồng, chưa yêu cầu bồi hoàn theo như quy định mà cục đưa ra.
Theo thống kê, từ khi Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động vào ngày 26-4-2017, đến ngày 30-6-2018, công ty này mới tiếp nhận 9.562 người đến yêu cầu thanh lý và mua lại hàng hóa. Công ty đã thanh lý hợp đồng với 8.723 người, còn lại 839 người công ty đã có giấy hẹn đến ký thanh lý hợp đồng theo quy định.
Như vậy, vẫn còn hơn 17.000 người chưa đến rút tiền khỏi Thiên Ngọc Minh Uy, chưa thanh lý các hợp đồng. Liên quan đến các trường hợp bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, người tham gia có thể liên hệ trực tiếp với công ty này hoặc chi nhánh gần nhất để yêu cầu giải quyết theo quy định.
Trước đó, vào tháng 4-2017, Bộ Công thương đã rút giấy phép của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy và xử phạt hành chính hơn 200 triệu đồng do những vi phạm nghiêm trọng. Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy sau đó đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Trục lợi từ… kể chuyện ma

Những câu chuyện phiếm hay lời đồn về ma quỷ, tâm linh thường tạo cảm giác sợ hãi, ghê rợn nhưng lại khiến người nghe hứng thú đến lạ. Nắm bắt được điều đó, nhiều bạn trẻ đã hô biến những con ma trong trí tưởng tượng thành “có thật” để rồi gieo rắc nỗi ám ảnh đến cho không ít người.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn