Giáo viên ở Bạc Liêu

Hơn 3 năm chưa nhận được tiền trợ cấp khó khăn

Theo Nghị định 61 của Chính phủ, từ ngày 1-10-2004, giáo viên khi công tác ở các xã thuộc Chương trình 135 và các trường chuyên biệt được Chính phủ trợ cấp thêm 70% mức lương và phụ cấp thu hút. Thế nhưng đến nay, đã hơn 3 năm qua, hàng ngàn giáo viên của hơn 90 trường ở 20 xã, thị trấn trong tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa nhận được tiền trợ cấp ưu đãi và tiền thu hút đối với giáo viên đang công tác ở vùng đặc biệt khó khăn. Theo Sở Tài chính Bạc Liêu, số tiền ngành giáo dục Bạc Liêu nợ các giáo viên trong 3 năm qua lên đến 97 tỷ đồng.

Ông Trịnh Minh Quan, Giám đốc Sở Tài chính Bạc Liêu cho biết: Nguyên nhân chính dẫn đến việc chậm trễ giải quyết tiền trợ cấp cho giáo viên do địa phương phải chờ thông tư hướng dẫn Nghị định 61; chờ kết quả tổng hợp của hơn 90 trường trong tỉnh… Trước mắt, để giải tỏa bức xúc của giáo viên, Sở Tài chính đề nghị UBND tỉnh tạm ứng 30% trong tổng số tiền phụ cấp của giáo viên để chi trả lần đầu. Số tiền còn lại, giáo viên sẽ được truy lãnh trong năm 2008.

N.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục