Hơn 300 thí sinh dự vòng sơ khảo giải Sao Mai

Từ 14 giờ chiều 10-10, vòng sơ khảo giải Sao Mai chính thức bắt đầu tại nhà văn hoá quận Cầu Giấy. Hơn 300 thí sinh ở Hà Nội và các địa phương không tổ chức thi sẽ bắt đầu vào cuộc, lựa chọn ra những giọng ca xuất sắc, đại diện cho ba phong cách âm nhạc tranh tài trong vòng chung kết khu vực.

Theo thông tin của Ban tổ chức, đến thời điểm hiện tại đã có hơn 360 hồ sơ của các thí sinh đăng ký tại Ban văn nghệ, Đài truyền hình Việt Nam. Càng gần đến hạn cuối nộp hồ sơ (5-10) số thí sinh đăng ký càng lớn. Chỉ trong năm ngày cuối cùng đã có hơn 200 thí sinh quyết định tham gia thử sức mình trong vòng sơ khảo tại Hà Nội.

Tại các địa phương, vòng sơ khảo sẽ chọn ra ba thí sinh đại diện cho ba phong cách âm nhạc (dân gian, thính phòng và nhạc nhẹ) tham gia vòng khu vực, sẽ bắt đầu vào 22-10. Riêng tại Hà Nội, số thí sinh được lựa chọn có thể nhiều hơn.

Tại vòng sơ khảo, tất cả các thí sinh chưa phải đăng ký dòng nhạc mà chỉ thể hiện một bài hát do bản thân lựa chọn. Ban giám khảo sẽ đánh giá giọng hát và xếp các ca khúc mà thí sinh thể hiện vào các phong cách âm nhạc khác nhau cho chính xác. Đây là công việc hết sức khó khăn vì rất nhiều ca khúc "lưỡng tính" có thể biểu diễn theo nhiều phong cách khác nhau.

Việc lựa chọn ca khúc để tham gia vòng sơ khảo là điều mà những người tổ chức đặc biệt lưu ý vì mỗi thí sinh chỉ được thể hiện duy nhất một ca khúc. Chính vì vậy việc tìm những bài hát phù hợp với chất giọng của bản thân không nên quá khó hay quá kén người thể hiện, là điều quan trọng nhất.

V.Q (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các diễn viên múa rối nước chào khán giả (ảnh chụp trước thời điểm dịch Covid-19 bùng phát)

Chìm nổi cùng rối nước

Vào cuối tháng 4-2021, các diễn viên trong Đoàn múa rối Rồng Phương Nam (Nhà hát nghệ thuật Phương Nam) tất bật tập vở mới Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực để kịp công diễn dịp hè. Khi mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng thì đợt dịch Covid-19 ập đến, những diễn viên múa rối nước của đoàn tứ tán khắp nơi. Kẻ về quê, người ở nhà trông con…, mong chờ ngày được hội ngộ khán giả.

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Khám phá lịch sử của trà

NXB Kim Đồng vừa ra mắt ấn phẩm Một chút trà, thêm chút sữa của nhóm tác giả Thỏ - Bình, như một cuộc khám phá lịch sử của trà trên thế giới từ xưa đến nay, từ châu Á đến châu Âu, châu Mỹ. 

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.