Hơn 3000 học sinh tham gia “Ngày hội ViOlympic”

(SGGPO).- Sáng nay, 6-1, tại Hà Nội, hơn 3000 học sinh các cấp thành phố Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Hoà Bình đã tham gia “Ngày hội ViOlympic”.

Ngày hội nằm trong khuôn khổ Cuộc thi giải toán qua Internet-ViOlympic do Bộ Giáo dục - Đào tạo và trường Đại học FPT tổ chức. Đây là lần đầu tiên Ngày hội ViOlympic được tổ chức, với mong muốn tạo sân chơi tương tác giữa công nghệ-mạng Internet và các ứng dụng thực tiễn cho học sinh tham gia.  

Tại ngày hội, các em học sinh được thử sức với những trò chơi trí tuệ vô cùng bổ ích, gắn liền với những game flash tiêu biểu trên trang web ViOlympic.vn như Toán học kỳ thú, Cóc vàng tài ba, Ghép tranh siêu tốc, Lắp rắp máy tính...

Tại Ngày hội ViOlympic, Ban tổ chức đã vinh danh thành viên thứ 10 triệu với giải thưởng là máy tính bảng trị giá 10 triệu đồng, ngoài ra là các phần thưởng 1 triệu đồng cho các thành viên thứ 9,9 triệu; 9,99 triệu; 10,01 triệu.. Đặc biệt, em Đậu Hải Đăng, Huy chương vàng toán học quốc tế 2012 đa tham gia chia sẻ bí quyết học giỏi toán với các em học sinh. Đăng cho rằng, để học giỏi toán các bạn học sinh cần tập trung nghe cô giảng bài trên lớp, về nhà chăm chỉ luyện đi luyện lại các dạng bài tập, đặc biệt phải say mê, kiên trì khi giải các bài toán khó, vì một bài toán khó có khi phải mất cả giờ đồng hồ để tìm ra kết quả.


PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.