Hơn 3000 học sinh tham gia “Ngày hội ViOlympic”

(SGGPO).- Sáng nay, 6-1, tại Hà Nội, hơn 3000 học sinh các cấp thành phố Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Hoà Bình đã tham gia “Ngày hội ViOlympic”.

Ngày hội nằm trong khuôn khổ Cuộc thi giải toán qua Internet-ViOlympic do Bộ Giáo dục - Đào tạo và trường Đại học FPT tổ chức. Đây là lần đầu tiên Ngày hội ViOlympic được tổ chức, với mong muốn tạo sân chơi tương tác giữa công nghệ-mạng Internet và các ứng dụng thực tiễn cho học sinh tham gia.  

Tại ngày hội, các em học sinh được thử sức với những trò chơi trí tuệ vô cùng bổ ích, gắn liền với những game flash tiêu biểu trên trang web ViOlympic.vn như Toán học kỳ thú, Cóc vàng tài ba, Ghép tranh siêu tốc, Lắp rắp máy tính...

Tại Ngày hội ViOlympic, Ban tổ chức đã vinh danh thành viên thứ 10 triệu với giải thưởng là máy tính bảng trị giá 10 triệu đồng, ngoài ra là các phần thưởng 1 triệu đồng cho các thành viên thứ 9,9 triệu; 9,99 triệu; 10,01 triệu.. Đặc biệt, em Đậu Hải Đăng, Huy chương vàng toán học quốc tế 2012 đa tham gia chia sẻ bí quyết học giỏi toán với các em học sinh. Đăng cho rằng, để học giỏi toán các bạn học sinh cần tập trung nghe cô giảng bài trên lớp, về nhà chăm chỉ luyện đi luyện lại các dạng bài tập, đặc biệt phải say mê, kiên trì khi giải các bài toán khó, vì một bài toán khó có khi phải mất cả giờ đồng hồ để tìm ra kết quả.


PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.