Mỗi năm

Hơn 3.000 tấn động vật hoang dã bị buôn bán trái phép

Các nhà khoa học Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết: Mỗi năm Việt Nam có tới trên 3.000 tấn động vật hoang dã với 150-200 loài bị buôn bán trái phép, trong đó có tới 40%-50% tiêu thụ ở Việt Nam, còn lại được chuyển sang Trung Quốc và các nước khác trong khu vực.

Các loài động vật bị buôn bán nhiều nhất là lợn rừng, gấu, tê tê, linh trưởng, kỳ đà, ba ba, rùa, đồi mồi, thủy tùng, cá... và các loài gỗ quý, các lâm sản ngoài gỗ.

Riêng với động thực vật dưới nước hiện đang tập trung vào loài các rạn san hô sống, chúng đang bị ráo riết săn lùng, đánh bắt trên nhiều tỉnh của đất nước từ Bắc vào Nam, đặc biệt là tại Cát Bà và Bạch Long Vỹ (Hải Phòng).

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.