Hơn 4.000 đầu việc chờ người lao động

(SGGP).- Chiều 2-3, bà Nguyễn Thị Nguyệt Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM (CES), cho biết, sàn giao dịch việc làm lần đầu tiên năm 2012 sẽ được tổ chức tại 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh và KCX Tân Thuận quận 7 (TPHCM) vào ngày 5-3.

Tính đến chiều 2-3, đã có 58 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với tổng nhu cầu trên 4.000 lao động. Trong đó có 23 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp và 35 doanh nghiệp tuyển lao động trên cổng thông tin việc làm quốc gia (www.vieclamvietnam.gov.vn) và website của Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM (www.vieclamhcm.net).

Các doanh nghiệp tập trung tuyển dụng lao động thuộc các nhóm ngành nghề như: nhân viên bán hàng - kinh doanh, dệt may - da giày, tiếp thị, phiên dịch, quản lý nhân sự, quản trị kinh doanh, tài chính - kế toán, xây dựng, cơ khí, tài xế, bảo vệ, nấu ăn, lao động phổ thông…

Sàn giao dịch việc làm lần này được tổ chức nhằm hỗ trợ việc làm cho người thất nghiệp. Tại đây, người lao động sẽ được giới thiệu việc làm, hướng dẫn thủ tục đăng ký hồ sơ xin việc, tham gia phỏng vấn trực tiếp, được tư vấn pháp luật… Người lao động có nhu cầu tìm việc làm, người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp tại sàn giao dịch việc làm. 

H. VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: