Hơn 5.000 người tham gia Ngày hội sống xanh 2019

SGGP
Ngày 2-6, tại Công viên Lê Văn Tám, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM phối hợp với các sở ngành trên địa bàn thành phố khai mạc Ngày hội sống xanh 2019.

Các đơn vị ký kết đẩy mạnh phong trào “Chống rác thải nhựa”

Các đơn vị ký kết đẩy mạnh phong trào “Chống rác thải nhựa”

 Sự kiện đã thu hút hơn 5.000 người tham gia và gần 100 gian hàng đến từ 57 tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị. Không chỉ tìm hiểu về tiêu dùng bền vững và lối sống thân thiện với môi trường, khách tham quan ngày hội và người dân thành phố có thể trực tiếp tham gia, trải nghiệm các hoạt động sống xanh với hình thức đa dạng như các trò chơi cộng đồng, gian hàng đổi đồ cũ lấy cây xanh, sản phẩm tiêu dùng, gian hàng tái chế, gian hàng thu gom chất thải hộ gia đình (pin, bóng đèn, vỏ bao bì đựng hóa chất nguy hại, chất thải điện tử, rác thải nhựa...). Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người dân từ khắp nơi đổ về công viên để tham dự ngày hội. Nhiều người đã mang rất nhiều đồ cũ như sách báo, chai vỏ nhựa, pin cũ, quần áo cũ... đến ngày hội và đã đổi được rất nhiều phần quà ý nghĩa như cây xanh, bột giặt nước rửa chén... 

Dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, Sở Công thương TPHCM, Liên đoàn Lao động TPHCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, Hội Nông dân TPHCM, Thành đoàn TNCS TPHCM đã ký kết phối hợp đẩy mạnh phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn. Cụ thể, các đơn vị sẽ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm để giảm rác thải nhựa như vận động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; hạn chế sử dụng nước đóng chai, sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo; vận động các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất túi ni-lông khó phân hủy chuyển sang sản xuất túi ni-lông thân thiện môi trường, các loại túi đựng hàng thân thiện môi trường. Vận động các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, nhà sách, cửa hàng ăn uống, các tổ chức và cá nhân bán lẻ giảm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần. Giảm thiểu đóng gói bao bì sản phẩm bằng nhựa và ni-lông khó phân hủy, tăng cường sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường. Định kỳ tổ chức các hoạt động tổng vệ sinh, thu gom rác thải nhựa tồn đọng tại các khu vực công cộng, khu đất trống, sông kênh rạch... và có giải pháp duy trì kết quả đạt được trong thời gian tiếp theo.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn