Afghanistan

Hơn 60 tay súng Taliban bị tiêu diệt

Ngày 10-7, Liên quân do Mỹ đứng đầu tại Afghanistan phối hợp với lực lượng an ninh nước này mở một cuộc bố ráp tại huyện Tarin Kowt, tỉnh Uruzgan ở miền Nam, tiêu diệt ít nhất 40 tay súng Taliban. Một nhân viên an ninh Afghanistan thiệt mạng và 3 binh sĩ liên quân bị thương trong chiến dịch trên.

Trước đó, lực lượng liên quân cũng mở một cuộc bố ráp tại tỉnh Kandahar, tiêu diệt 21 tay súng Taliban. Phía liên quân có 1 binh sĩ người Canada thiệt mạng và 2 binh sĩ khác bị thương.

Trong lúc đó, Chính phủ Anh đang chuẩn bị triển khai thêm hàng trăm binh sĩ cùng trang thiết bị quân sự nhằm tăng cường cho hơn 3.000 binh sĩ Anh đang đồn trú ở Afghanistan.

Th.T. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây