Hội thi Bạn cùng sách 2008

Hơn 600 bài dự thi của thiếu nhi

(SGGP).- Sáng 2-8, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi TPHCM đã diễn ra lễ tổng kết và phát giải Hội thi Bạn cùng sách năm 2008.

Hội thi dành cho các em thiếu nhi với ba phần gồm: Viết cảm nghĩ về cuốn sách em yêu thích, thực hiện sổ tay văn học và dự diễn đàn nói lên những tâm tư, tình cảm, ước mơ của tuổi trẻ trong cuộc sống, cộng đồng xã hội và những dự kiến của các em để biến giấc mơ thành hiện thực.

Sau hơn 2 tháng tổ chức, hội thi đã nhận được hơn 600 tác phẩm dự thi ở hai nội dung viết cảm nghĩ và sổ tay văn học.

Ban tổ chức đã trao 2 giải nhì (không có giải nhất) phần thi viết cảm nghĩ tặng các em Giảng Thị Hiền (Bình Chánh) và Vũ Thị Hường (quận 8). Phần thi sổ tay văn học cũng không có giải nhất, giải nhì thuộc về các em: Nguyễn Hồng Thanh (Bình Tân), Lâm Phạm Thảo Tiên (Bình Chánh) và Trương Thảo Trang (quận 6).

Dịp này, Hội Nhà văn TPHCM đã tổ chức lễ mừng thọ 3 nhà văn lão thành chuyên sáng tác cho thiếu nhi là nhà văn Thy Ngọc (SN 1925), Minh Quân (SN 1928) và Cửu Thọ (SN 1932). Cả ba nhà văn trên đều đã để lại nhiều dấu ấn trong dòng văn học thiếu nhi Việt Nam suốt hơn nửa thế kỷ qua.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật