Hơn 600 triệu USD thực hiện dự án Trung tâm vũ trụ Việt Nam

Đây là thông tin được tiến sĩ Doãn Minh Chung, Viện trưởng Viện Công nghệ vũ trụ (Viện CNVT) - Viện Khoa học - Công nghệ Việt Nam (Viện KH-CN Việt Nam) công bố tại lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Viện CNVT, được tổ chức ngày 16-11, tại Hà Nội. Dự kiến, dự án này sẽ thực hiện trong thời gian sắp tới và hoàn thành vào năm 2018.

Trung tâm vũ trụ Việt Nam có diện tích 9 ha, được xây dựng tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc - Hà Nội, là nơi nghiên cứu và sản xuất các vệ tinh nhỏ phục vụ nhu cầu dự báo thời tiết, quan trắc, thăm dò, thu phát sóng truyền thanh - truyền hình, tìm kiếm cứu nạn… trong nước.

Dự án trên đã được Chính phủ giao cho Viện KH-CN Việt Nam thực hiện với sự hỗ trợ thiết kế, xây dựng của Nhật Bản. Tháng 9- 2011, Trung tâm vệ tinh Việt Nam, đơn vị trực thuộc Viện KH-CN Việt Nam đã được thành lập; đây là đơn vị có chức năng tiếp nhận, quản lý và thực hiện dự án xây dựng Trung tâm vũ trụ Việt Nam.

Sau khi dự án được hoàn thành, Việt Nam sẽ có một trung tâm nghiên cứu triển khai, đào tạo KH-CN vũ trụ hiện đại hàng đầu khu vực Đông Nam Á.  

P.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1158/QĐ-TTg về việc ban hành Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KHCN) quốc gia đến năm 2030. Thị trường KHCN có vai trò then chốt trong việc thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực KHCN, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp (DN) cũng như nền kinh tế. 

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách