Hơn 77.000 lượt khách du lịch đến Vũng Tàu trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương

(SGGPO).- Chiều ngày 18-4, báo cáo nhanh từ Ban Quản lý các khu du lịch TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, trong các ngày 16,17 và 18-4, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh đã đón và phục vụ hơn 77.000 lượt khách.

Lượng khách đổ về nghỉ lễ rất đông nên nhiều khách sạn trên địa bàn TP Vũng Tàu đạt công suất buồng phòng trên 90%. Tại các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng như Hồ Cốc, Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc), hàng trăm ô tô con mang biển số của TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai đậu kín bờ biển.

Du khách tắm biển ở khu vực Bãi Sau (TP Vũng Tàu)

Ghi nhận của PV Báo SGGP, tại TP Vũng Tàu trong đợt nghỉ lễ này, tình hình trật tự trị an được bảo đảm, tình trạng chèo khéo đeo bám du khách trên bờ, dưới biển đã giảm hẳn. Nổi bật là công tác vệ sinh môi trường được UBND TP Vũng Tàu giám sát, chỉ đạo chặt chẽ nên cảnh quan tại các bãi tắm, các khu du lịch đã được cải thiện hơn rất nhiều so với các năm về trước. Song song đó, công tác cứu hộ cứu nạn được ưu tiên chú trọng nên đã đạt được hiệu quả cao. Trong số hàng chục ngàn du khách đến tắm biển tại Vũng Tàu, chỉ có 1 trường hợp bị lọt ao xoáy và đã được cứu vớt kịp thời.

Tại tỉnh Bình Thuận, trong các ngày nghỉ lễ vừa qua, các điểm du lịch Hòn Rơm, Mũi Né, Hàm Tiến, đá Ông Địa, Đồi Dương, Tiến Thành, Hàm Thuận Nam, La Gi..., du khách đến nghỉ dưỡng và tắm biển đông nghịt, ước đã có khoảng 110.000 lượt người đến vui chơi tại địa phương vùng Nam Trung bộ này.

Tại khu vực trung tâm TP Phan Thiết, hầu hết khách sạn, nhà nghỉ đều hết phòng. Các resort cao cấp ở khu vực Hàm Tiến cũng thu hút lượng lớn khách nội địa, công suất phòng đạt gần 90%. Ở những vùng xa hơn, như thị xã La Gi, người dân các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ ùn ùn đổ về tắm biển, khiến phố thị đông vui hơn ngày thường.

Theo Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận, khách đông nhưng tình hình an ninh trật tự vẫn đảm bảo. Đến thời điểm hiện tại, sở vẫn chưa ghi nhận trường hợp nhà hàng, quán ăn nào "chặt chém" du khách.

ĐỨC TRUNG – NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác