Động đất trên 6 độ Richter ở Iran

Hơn 900 người chết và bị thương

Một ngôi làng bị phá hủy do động đất. (Ảnh Đài TH Iran)

Sáng sớm nay 31-3, một loạt các trận động đất xảy ra tại miền Tây Iran. Những trận động đất này có cường độ đo được trên 6 độ Richter, với tâm chấn nằm ở những ngôi làng hẻo lánh nằm giữa các thành phố công nghiệp Doroud và Boroujerd thuộc tỉnh Lorestan.

Các nhân chứng tại Doroud cho hay, trận động đất này đã gây kinh hoàng cho người dân địa phương. Theo báo cáo ban đầu, đã có ít nhất 50 người thiệt mạng và khoảng 850 người bị thương.

Thống đốc Doroud thông báo với hãng tin IRNA, nhiều tòa nhà tại nhiều vùng nông thôn bị hư hại và đường dây điện bị cắt. Truyền hình địa phương đưa tin 40 ngôi làng bị hư hại, trong đó có một số bị hư hại nặng.

Iran nằm giữa một đường đứt gãy địa chất và thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các trận động đất mạnh. Vào tháng 12-2003, khoảng 40.000 người thiệt mạng khi thành phố cổ Bam bị san bằng bởi một trận động đất mạnh.

Tháng 11-2004, một trận động đất mạnh khác tại Kerman, miền Nam Iran cũng giết chết 400 người.

V.S (Theo TTXVN, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.