Hơn nửa triệu học sinh Mỹ bị ảnh hưởng do giáo viên đình công

SGGP

Hơn 30.000 giáo viên các trường công lập ở thành phố Los Angeles của Mỹ, ngày 14-1, đã xuống đường biểu tình, kêu gọi chính phủ đáp ứng các yêu cầu của họ về tăng lương, giảm sĩ số lớp học, bớt thi cử và tăng số lượng giáo viên. 

 

Hơn 30.000 giáo viên các trường công lập ở thành phố Los Angeles của Mỹ đã xuống đường biểu tình. Ảnh: theguardian.com

Hơn 30.000 giáo viên các trường công lập ở thành phố Los Angeles của Mỹ đã xuống đường biểu tình. Ảnh: theguardian.com

Đây là cuộc đình công đầu tiên tại Los Angeles trong vòng 30 năm qua và đang ảnh hưởng đến hơn 500.000 học sinh ở hơn 1.000 trường học tại Los Angeles. Cuộc đình công diễn ra sau khi các cuộc thương lượng căng thẳng giữa công đoàn giáo viên Los Angeles và giới chức LAUSD - hệ thống trường công lớn thứ hai ở Mỹ với 640.000 học sinh, trong những tuần gần đây không đạt kết quả đột phá mặc dù hai bên nhất trí thu hẹp quy mô lớp học (hiện hơn 40 học sinh/lớp), nâng lương cho giáo viên và bổ sung trợ giảng... Cuộc đình công tại Los Angeles nhiều khả năng sẽ tạo ra một hiệu ứng dây chuyền.

Hiện các công đoàn giáo viên thành phố Denver thuộc bang Colorado đã dọa sẽ tiến hành đình công nếu không đạt được một thỏa thuận nâng lương vào cuối tuần này. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.