Hồng Công: Cảnh sát bắt giữ người biểu tình

Ngày 25-12, Hãng AP đưa tin, cảnh sát đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) đã bắt giữ 12 người biểu tình đang chặn các tuyến đường ở khu vực Mongkok trong đêm 24-12.

Vụ bắt giữ này diễn ra trong bối cảnh những người biểu tình ủng hộ dân chủ quay lại khu vực từng bị hàng trăm người chiếm giữ hơn 2 tháng qua.

Nguồn tin cho hay, cảnh sát đã sử dụng hơi cay và dùi cui để trấn áp và bắt giữ những người biểu tình với những cáo buộc như tấn công cảnh sát và không xuất trình thẻ căn cước. Có 2 cảnh sát đã bị thương trong chiến dịch này. Trong hơn 2 tháng, bắt đầu từ ngày 28-9, hàng ngàn người biểu tình đã chiếm giữ 3 khu vực sầm uất của thành phố nhằm đòi quyền bầu cử dân chủ ở đặc khu hành chính này.

Minh Châu

* Cảnh sát Hồng Công bắt giữ 247 người biểu tình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.