Hồng Công: Phe biểu tình gặp chính quyền

Theo tờ South China Morning Post, ngày 20-10, Trưởng đặc khu hành chính Hồng Công Lương Chấn Anh cho biết các lực lượng bên ngoài từ các quốc gia khác đã khuyến khích các cuộc biểu tình tại Hồng Công.

Nhưng cáo buộc này đã bị phe biểu tình bác bỏ. Trước đó, truyền thông Trung Quốc cho rằng một Quỹ hỗ trợ quốc gia dân chủ Mỹ (NED) từng có liên hệ với phe biểu tình ở Hồng Công.

Dự kiến, vào ngày 21-10, phe biểu tình sẽ có cuộc gặp với chính quyền Hồng Công. Những vụ xô xát giữa phe biểu tình và cảnh sát Hồng Công cuối tuần qua đã làm hàng chục người bị thương, trong đó có 22 cảnh sát.

Cùng ngày, Tòa án cấp cao đặc khu Hồng Công đã ban bố lệnh cấm tạm thời, theo đó cấm những người biểu tình tiếp tục chiếm giữ các tuyến phố ở khu vực Mong Kok.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.