Hồng Công (Trung Quốc): Nâng cao cảnh báo cúm gia cầm lên mức nghiêm trọng

Hồng Công (Trung Quốc): Nâng cao cảnh báo cúm gia cầm lên mức nghiêm trọng

(SGGPO).- Ngày 21-12, nhà chức trách Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) đã cho tiêu hủy 17.000 con gà và ngừng nhập khẩu thịt gia cầm sống trong vòng 21 ngày sau khi kết quả xét nghiệm xác 3 gia cầm (1 gà và 2 chim hoang dã ) cho kết quả dương tính với chủng virus cúm gia cầm nguy hiểm H5N1.

Hồi năm 1997 chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) đã cho tiêu hủy hàng triệu con gia cầm
Hồi năm 1997 chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) đã cho tiêu hủy hàng triệu con gia cầm

Hãng tin AFP cho biết Cơ quan Y tế Hồng Công nâng cảnh báo cúm gia cầm từ mức “báo động” lên mức “nghiêm trọng”, đồng thời đình chỉ hoạt động nhập khẩu thịt gia cầm tươi sống trong thời gian truy tìm nguồn gốc con gà bị chết do nhiễm virus H5N1. Quyết định này đồng nghĩa với việc nguồn cung thịt gia cầm cho Hồng Công trong suốt dịp lễ Giáng sinh năm nay sẽ bị thiếu hụt lớn.

Hồng Công chính là nơi bùng phát đại dịch cúm H5N1 ở người đầu tiên trên thế giới hồi năm 1997, khiến 6 người tử vong. Khi đó, chính quyền thành phố này đã cho tiêu hủy hàng triệu con gia cầm.

        H.Xuân

Tin cùng chuyên mục