Họp báo cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” khu vực ĐBSCL: Phát huy tính sáng tạo của học sinh

(SGGPO).- Sáng 22-9, tại TP Cần Thơ, Báo SGGP phối hợp cùng Sở GD-ĐT các tỉnh thành ĐBSCL và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, tổ chức họp báo thông tin về cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2015 khu vực ĐBSCL. Đây là cuộc thi do Báo SGGP, Sở GD-ĐT TPHCM và Sở GD-ĐT các tỉnh thành ĐBSCL phối hợp tổ chức, với sự tài trợ độc quyền của Prudential Việt Nam. 

Ông Nguyễn Văn Huấn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre, cho biết: “Bến Tre rất vui mừng được đăng cai vòng chung kết cuộc thi năm nay ở khu vực ĐBSCL. Tỉnh đã và đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết như địa điểm tổ chức, đi lại, ăn ở… thuận tiện để đón tiếp các thầy cô, học sinh… về tham gia cuộc thi. Trong quá trình diễn ra cuộc thi, tỉnh sẽ tổ chức cho học sinh tham quan các di tích lịch sử, văn hóa… ở Bến Tre, nhằm giúp các em hiểu biết thêm về lịch sử, vùng đất, con người Bến Tre…”.

PGS.TS Nguyễn Thành Thi, Trưởng khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm TPHCM, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cuộc thi, nhấn mạnh: “Cuộc thi năm nay đúc kết kinh nghiệm của những cuộc thi trước và sẽ có những điều chỉnh, bổ sung mới, phù hợp hơn. Cách chấm thi nhấn mạnh năng lực sáng tạo của học sinh như: sáng tạo trong ý tưởng, trình bày, chữ viết… Nội dung làm sao khái quát nhưng gần gũi, thiết thực với học sinh. Cố gắng chọn lọc những bài làm mang sắc thái riêng của từng địa phương. Hội đồng Giám khảo sẽ cải tiến cách ra đề thi và chấm thi phù hợp với chương trình học và năng lực của học sinh THCS…”.

Ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho rằng, đây là sân chơi dành cho học sinh được tuyển chọn từ các trường, các huyện để đại diện cho tỉnh đi thi, do đó khi ra đề cần phù hợp. Cần phát huy tính sáng tạo của các em học sinh THCS. Đồng thời, cố gắng tạo điều kiện cho các em giao lưu, học hỏi nhau... Đồng quan điểm trên, ông Đỗ Ý Ly, chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học thuộc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long, tâm sự: “Sức lan tỏa cuộc thi này ở Vĩnh Long ngày càng rộng, thầy cô và học sinh rất quan tâm. Cứ vào đầu năm học, các trường đều hỏi về cuộc thi này. Điều này cho thấy cuộc thi rất bổ ích…”.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Lý Việt Trung, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP, bộc bạch: “Cuộc thi "Prudential - Văn hay chữ tốt" là một cuộc thi được Báo SGGP quan tâm và mong đợi tổ chức hàng năm. Qua nhiều lần tổ chức cho thấy, cuộc thi đã phát hiện nhiều học sinh viết văn hay, chữ đẹp, xuất hiện bài văn khiến người đọc xúc động. Được vậy là nhờ sự phối hợp nhiệt thành của Sở GD-ĐT các tỉnh thành, sự đồng hành xuyên suốt của nhà tài trợ trong việc tạo ra một sân chơi bổ ích cho học sinh THCS…”.

Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Lý Việt Trung phát biểu tại buổi họp báo

Theo kế hoạch, chung kết cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2015 khu vực ĐBSCL diễn ra trong 2 ngày 28 và 29-11, tại thành phố Bến Tre.

Bà Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Bộ phận Huấn luyện và hỗ trợ cộng đồng, Công ty Prudential, tự hào khi được đồng hành với cuộc thi ý nghĩa này và cam kết tiếp tục tài trợ cho cuộc thi, với mục tiêu góp phần chăm lo sự nghiệp giáo dục. Công ty rất vui mừng khi cuộc thi ngày càng lan tỏa sâu rộng, được nhiều địa phương, nhiều ngành biết tới và quan tâm nhiều hơn. Nhân dịp này, Prudential trao tặng 60 máy tính để bàn và 60 mini laptop cho Sở GD-ĐT các tỉnh thành ĐBSCL để hỗ trợ giáo viên trong công tác giảng dạy. Đồng thời, tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 học sinh nghèo, vượt khó học giỏi ở tỉnh Bến Tre.

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ liên quan đến vụ việc

Doanh nhân bị giật nợ đi báo công an, trở thành… tù nhân!

Bán nhà xưởng, dù chưa nhận được tiền đã bị bên mua sang tên toàn bộ tài sản. Có nguy cơ mất của, bà Nguyễn Thị Hoài Anh đến Công an Tiền Giang tố cáo, bỗng dưng bà bị bắt vì tội “trốn thuế” về hoạt động mua bán này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Tăng đầu tư, tự chủ để phát triển

Gần 25 năm thành lập, Đại học Quốc gia TPHCM cùng Đại học Quốc gia Hà Nội  không chỉ khẳng định vai trò dẫn dắt hệ thống giáo dục đại học Việt Nam mà luôn khẳng định vị thế, uy tín trong khu vực và thế giới.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng