Hợp xướng “Lục Vân Tiên”

Sau thành công với hợp xướng truyện Kiều, được công nhận là hợp xướng truyện Kiều dài nhất Việt Nam, nhạc sĩ Vũ Đình Ân đã viết một bản hợp xướng mới (dựa trên tác phẩm thơ nổi tiếng Lục Vân Tiên của Nguyễn Đình Chiểu) gồm 4 chương, mỗi chương khoảng 4 đoạn, thể hiện các giai đoạn: Vân Tiên diệt lũ Sơn Đài; lai kinh ứng thí; rồi Nguyệt Nga nhảy xuống sông tự vẫn được Quan Âm cứu mạng, và được Bùi Ông đem về nuôi; cuối cùng là Vân Tiên vinh quy cưới nàng Nguyệt Nga.

Đêm diễn hợp xướng truyện Kiều từng đem lại danh tiếng cho nhạc sĩ Vũ Đình Ân. Ảnh: X.N.

Câu truyện thuộc dạng ca múa hợp xướng do 120 ca sĩ của ban hợp xướng Suối Việt và Thạch Đà đảm nhận. Riêng phần lĩnh xướng là 12 giọng ca trẻ, trong đó ca sĩ Đức Tuấn sẽ lĩnh xướng vai Lục Vân Tiên và ca sĩ Hoài Phương sẽ lĩnh xướng vai Kiều Nguyệt Nga. Phần minh họa sẽ do vũ đoàn Phương Việt thực hiện, cùng dàn nhạc dân tộc.

Chương trình sẽ trình diễn tại Nhà hát thành phố và được Đài Truyền hình Bình Dương truyền hình trực tiếp lúc 19 giờ 30, ngày 8-9-2009.

XUÂN NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc thế hệ mới

Âm nhạc thế hệ mới

Thời gian qua, đã có nhiều gương mặt thế hệ mới được công chúng đón nhận, yêu mến. Họ được dự đoán sẽ bùng nổ mạnh mẽ năm 2021. Khán thính giả sẽ tìm thấy trong âm nhạc của họ những hình ảnh chân thực, gần gũi đời sống người trẻ bây giờ.

Phim

Lật mặt: 48H ấn định ngày khởi chiếu mới

Sau 2 lần dời lịch chiếu vì dịch Covid-19, nhà sản xuất – đạo diễn Lý Hải vừa thông báo lịch khởi chiếu mới của Lật mặt: 48H, chính thức tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16-4.


Mỹ thuật

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Năm 2021 đánh dấu 10 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng ba sách Trẻ”. Đây được xem là dịp để NXB Trẻ tri ân với bạn đọc và khách hàng khắp cả nước, bằng chương trình ưu đãi rộng rãi dành cho bạn đọc với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường. 

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.