Hợp xướng “Lục Vân Tiên”

Sau thành công với hợp xướng truyện Kiều, được công nhận là hợp xướng truyện Kiều dài nhất Việt Nam, nhạc sĩ Vũ Đình Ân đã viết một bản hợp xướng mới (dựa trên tác phẩm thơ nổi tiếng Lục Vân Tiên của Nguyễn Đình Chiểu) gồm 4 chương, mỗi chương khoảng 4 đoạn, thể hiện các giai đoạn: Vân Tiên diệt lũ Sơn Đài; lai kinh ứng thí; rồi Nguyệt Nga nhảy xuống sông tự vẫn được Quan Âm cứu mạng, và được Bùi Ông đem về nuôi; cuối cùng là Vân Tiên vinh quy cưới nàng Nguyệt Nga.

Đêm diễn hợp xướng truyện Kiều từng đem lại danh tiếng cho nhạc sĩ Vũ Đình Ân. Ảnh: X.N.

Câu truyện thuộc dạng ca múa hợp xướng do 120 ca sĩ của ban hợp xướng Suối Việt và Thạch Đà đảm nhận. Riêng phần lĩnh xướng là 12 giọng ca trẻ, trong đó ca sĩ Đức Tuấn sẽ lĩnh xướng vai Lục Vân Tiên và ca sĩ Hoài Phương sẽ lĩnh xướng vai Kiều Nguyệt Nga. Phần minh họa sẽ do vũ đoàn Phương Việt thực hiện, cùng dàn nhạc dân tộc.

Chương trình sẽ trình diễn tại Nhà hát thành phố và được Đài Truyền hình Bình Dương truyền hình trực tiếp lúc 19 giờ 30, ngày 8-9-2009.

XUÂN NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc thế hệ mới

Âm nhạc thế hệ mới

Thời gian qua, đã có nhiều gương mặt thế hệ mới được công chúng đón nhận, yêu mến. Họ được dự đoán sẽ bùng nổ mạnh mẽ năm 2021. Khán thính giả sẽ tìm thấy trong âm nhạc của họ những hình ảnh chân thực, gần gũi đời sống người trẻ bây giờ.

Phim

6 tiếng chiếu sớm, phim Bố già thu 10,6 tỷ đồng

Sau 6 tiếng công chiếu đầu tiên từ 18 giờ ngày 5-3, phim điện ảnh Bố già thu về 10,6 tỷ đồng, đồng thời xác lập kỷ lục ấn tượng, góp tín hiệu đáng mừng cho thị trường điện ảnh Việt và tạo nên cơn địa chấn phòng vé.

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

“Chạy trời không khỏi đau”: Khám phá những bí mật của nghề bác sĩ

Cuốn sách Chạy trời không khỏi đau (tựa gốc: This Is Going To Hurt) do NXB Kim Đồng vừa ấn hành, được ví như “bản báo cáo không khoan nhượng” về những sự thật ít người biết, những “mặt trái” ít được hé lộ về nghề bác sĩ từ góc nhìn của người trong cuộc. Tác giả Adam Kay đồng thời là một diễn viên hài, biên kịch phim điện ảnh và truyền hình đã nhận được nhiều giải thưởng.

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình.