HoSE công bố 23 cổ phiếu là chứng khoán cơ sở của chứng quyền

SGGPO
Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) vừa công bố danh sách 23 cổ phiếu (CP) đáp ứng điều kiện là chứng khoán cơ sở của chứng quyền có bảo đảm (Covered Warrant - CW) và hạn mức còn được phép chào bán quý 1-2018.

23 CP trên được lọc ra dựa trên danh mục VN30 (30 CP có vốn hoá và thanh khoản cao nhất thị trường) kỳ 1-2018 được công bố thông tin vào ngày 15-1 cùng giá trị vốn hóa, khối lượng và giá trị giao dịch, tỷ lệ freefloat (CP tự do giao dịch) thực tế chốt ngày 29-12-2017.

HoSE công bố 23 cổ phiếu  là chứng khoán cơ sở của chứng quyền ảnh 1
 Riêng hạn mức chào bán được tính dựa trên khối lượng cổ phiếu lưu hành tại thời điểm 9-3 và tỷ lệ freefloat thực tế chốt ngày 29-12-2017.

Theo dự kiến ban đầu, sản phẩm CW sẽ được HoSE ra mắt trong tháng 11-2017 nhưng lộ trình ra mắt sản phẩm mới và một số văn bản liên quan vẫn đang chờ cơ quan chức năng chấp thuận nên ngày ra mắt CW chưa được chốt rõ ràng. Tuy nhiên theo HoSE,  dự kiến sản phẩm CW sẽ chính thức được triển khai trên sàn HoSE vào cuối tháng 3-2018 và trong giai đoạn đầu sẽ có 5 công ty chứng khoán tham gia phát hành chứng quyền gồm SSI, HSC, VNDIRECT, VCSC và MBS.

Theo quy chế hướng dẫn chào bán và phòng ngừa rủi ro CW (đã có hiệu lực thi hành từ ngày 18-1), chứng khoán cơ sở của chứng quyền là CP niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán tại Việt Nam đáp ứng tiêu chí thuộc chỉ số VN30 hoặc HNX30 hoặc chỉ số tương đương thay thế (trong trường hợp tổ chức lại các Sở giao dịch chứng khoán); giá trị vốn hóa hàng ngày bình quân trong 6 tháng gần nhất tính đến ngày chốt dữ liệu xem xét từ 5.000 tỷ đồng trở lên; tổng khối lượng giao dịch trong 6 tháng gần nhất tối thiểu đạt 25% số lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng bình quân trong 6 tháng gần nhất hoặc giá trị giao dịch hằng ngày bình quân trong 6 tháng từ 50 tỷ đồng/ngày trở lên; tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng từ 20% trở lên; thời gian niêm yết từ 6 tháng trở lên; kết quả hoạt động kinh doanh có lãi hoặc không có lỗ lũy kế; không đang trong tình trạng cảnh báo, kiểm soát, kiểm soát đặc biệt, tạm ngừng giao dịch, không thuộc diện hủy niêm yết.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HoSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế