HoSE công bố 23 cổ phiếu là chứng khoán cơ sở của chứng quyền

SGGPO
Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) vừa công bố danh sách 23 cổ phiếu (CP) đáp ứng điều kiện là chứng khoán cơ sở của chứng quyền có bảo đảm (Covered Warrant - CW) và hạn mức còn được phép chào bán quý 1-2018.

23 CP trên được lọc ra dựa trên danh mục VN30 (30 CP có vốn hoá và thanh khoản cao nhất thị trường) kỳ 1-2018 được công bố thông tin vào ngày 15-1 cùng giá trị vốn hóa, khối lượng và giá trị giao dịch, tỷ lệ freefloat (CP tự do giao dịch) thực tế chốt ngày 29-12-2017.

HoSE công bố 23 cổ phiếu  là chứng khoán cơ sở của chứng quyền ảnh 1
 Riêng hạn mức chào bán được tính dựa trên khối lượng cổ phiếu lưu hành tại thời điểm 9-3 và tỷ lệ freefloat thực tế chốt ngày 29-12-2017.

Theo dự kiến ban đầu, sản phẩm CW sẽ được HoSE ra mắt trong tháng 11-2017 nhưng lộ trình ra mắt sản phẩm mới và một số văn bản liên quan vẫn đang chờ cơ quan chức năng chấp thuận nên ngày ra mắt CW chưa được chốt rõ ràng. Tuy nhiên theo HoSE,  dự kiến sản phẩm CW sẽ chính thức được triển khai trên sàn HoSE vào cuối tháng 3-2018 và trong giai đoạn đầu sẽ có 5 công ty chứng khoán tham gia phát hành chứng quyền gồm SSI, HSC, VNDIRECT, VCSC và MBS.

Theo quy chế hướng dẫn chào bán và phòng ngừa rủi ro CW (đã có hiệu lực thi hành từ ngày 18-1), chứng khoán cơ sở của chứng quyền là CP niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán tại Việt Nam đáp ứng tiêu chí thuộc chỉ số VN30 hoặc HNX30 hoặc chỉ số tương đương thay thế (trong trường hợp tổ chức lại các Sở giao dịch chứng khoán); giá trị vốn hóa hàng ngày bình quân trong 6 tháng gần nhất tính đến ngày chốt dữ liệu xem xét từ 5.000 tỷ đồng trở lên; tổng khối lượng giao dịch trong 6 tháng gần nhất tối thiểu đạt 25% số lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng bình quân trong 6 tháng gần nhất hoặc giá trị giao dịch hằng ngày bình quân trong 6 tháng từ 50 tỷ đồng/ngày trở lên; tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng từ 20% trở lên; thời gian niêm yết từ 6 tháng trở lên; kết quả hoạt động kinh doanh có lãi hoặc không có lỗ lũy kế; không đang trong tình trạng cảnh báo, kiểm soát, kiểm soát đặc biệt, tạm ngừng giao dịch, không thuộc diện hủy niêm yết.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế