HP nộp phạt 1,9 triệu USD

SGGP
Một tòa án tại thủ đô Mátxcơva đã bác kháng cáo và ra phán quyết yêu cầu công ty con của tập đoàn công nghệ Mỹ Hewlet-Packard (HP) tại Nga nộp phạt khoảng 1,93 triệu USD cho hiệp hội những người nắm quyền sở hữu trí tuệ do đạo diễn Nikita Mikhalkov, từng đoạt giải Oscar, đứng đầu. 

HP nộp phạt 1,9 triệu USD

Theo hãng thông tấn RAPSI, HP bị cáo buộc nhập khẩu thiết bị công nghệ vào Nga từ tháng 10-2010 đến tháng 6-2015 mà không nộp thuế. Khoản tiền nộp thuế sẽ dùng để bồi thường cho các nghệ sĩ tại Nga, những người làm trong ngành biểu diễn và phim ảnh bị ảnh hưởng từ nạn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trước đó, các tập đoàn công nghệ Panasonic và Dell tại Nga cũng đã bị phạt vì vi phạm này.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.