HP và Nokia đưa ra mô hình công nghệ di động mới

Việc kết hợp công nghệ in ấn theo yêu cầu của HP với giải pháp tự động hóa công việc giấy tờ qua các thiết bị di động Nokia và bút viết kỹ thuật số Nokia đem đến một giải pháp toàn diện nhằm thay thế quy trình xử lý tài liệu theo kiểu thủ công trước đây vừa tốn kém vừa ít hiệu quả.

Sáng kiến này là giải pháp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin bảo mật cho các ngành công nghiệp cần sự chính xác và kịp thời trong việc chuyển tải dữ liệu: y tế, bảo hiểm, an ninh công cộng và dịch vụ hiện trường.

Ví dụ: các nhà cung cấp dịch vụ an ninh công cộng như dịch vụ cấp cứu có thể sử dụng sáng kiến mô hình di động để lưu thông tin của bệnh nhân của một vụ tai nạn và chuyển tải chúng ngay tới các bệnh viện và trung tâm cấp cứu. Hoặc, một nhà bảo hiểm có thể chuyển thông tin của các vụ khiếu nại một cách trực tiếp từ hiện trường.

Các sản phẩm của sáng kiến mô hình di động gồm có:

* Công nghệ thiết kế kỹ thuật số chuyển đổi các dạng tài liệu truyền thống thành dạng tài liệu kỹ thuật số.

* Trình điều khiển máy in kỹ thuật số thực hiện các công việc in ấn tài liệu kỹ thuật số hóa theo yêu cầu.

* Bút kỹ thuật số Nokia: sử dụng cùng với các tài liệu số được in bằng máy in HP, sử dụng như bút bi thông thường. Chúng kết nối với thiết bị di động Nokia dựa trên công nghệ không dây Bluetooth khi người dùng hoàn thành một tài liệu.

* Bộ phận điều khiển dịch vụ HP: kết nối thông qua GPRS với bút kỹ thuật số Nokia được coi là máy chủ quản lý người dùng, bút kỹ thuật số, tài liệu và dịch vụ bảo mật.

* HP Digital Paper SDK: cho phép khách hàng tạo các dịch vụ mạng để thực hiện các dạng dữ liệu bằng bút kỹ thuật số và gửi đi theo định dạng chuẩn.

VĂN THANH

Các tin, bài viết khác