HTC và Valve mang thực tế ảo đến hiện thực

(SGGPO).- Thực tế ảo (Virtual Reality) hiện đang là xu hướng phát triển của rất nhiều nhà sản xuất, tuy nhiên để đạt được những bước tiến nhất định và đưa ra thị trường, nó đòi hỏi rất nhiều và khi đó, các nhà sản xuất phải biết kết hợp lại với nhau mới có thể đạt được mục tiêu đề ra.

Như chúng ta đã biết, tại MWC 2015 ở Bacerlona, Tây Ban Nha, HTC đã giới thiệu đến với mọi người một sản phẩm thực tế ảo đó là HTC Vive. Đây là sản phẩm có được thông qua sự hợp tác chiến lược giữa HTC và đối tác Valve, qua đó đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc đưa thực tế ảo đến gần với người dùng hơn. Hiện tại, sản phẩm thực tế ảo HTC Vive đã có phiên bản dành cho các nhà phát triển và dự kiến sẽ đưa lên kệ dành cho người dùng vào cuối năm 2015.

Vậy HTC và Valve mang thực tế ảo đến hiện thực là một “giấc mơ” đã được hình dung và hoạch định vì HTC Vive được thiết kế với 2 màn hình có độ phân giải rất cao (1200 x 1080 pixel) với tốc độ refresh lên đến 90 khung hình mỗi giây cho phép người dùng trải nghiệm một không gian hình ảnh sống động một cách tự nhiên nhất với tầm phủ lên đến 360 độ. Khi kết hợp với tai nghe, người dùng hoàn toàn bước vào một không gian khác do HTC Vive đem lại.

Ở đây cần thấy đối tác chiến lược Valve của HTC là một nhà sản xuất phần mềm nổi tiếng và dẫn đầu trong công nghệ thực tế ảo. Việc hợp tác với HTC nhằm hiện thực hóa giấc mơ thực tế ảo dành cho mọi người. Với nền tảng Steam VR của Valve kết hợp với khả năng thiết kế và gia công xuất sắc của HTC đã tạo ra HTC Vive là một minh chứng cho sự phát triển và thành quả đạt được của thực tế ảo hiện nay.

Valve là một nhà sản xuất phần mềm giải trí nổi tiếng với những phiên bản game đình đám như Portal, Half-Life… và việc người dùng trải nghiệm HTC Vive trong các trò chơi chắc chắn sẽ rất hoàn hảo. Tuy nhiên, không gian và trải nghiệm của thực tế ảo còn rộng mở hơn rất nhiều và HTC cùng Valve đã nhận ra điều đó, họ cùng làm việc với các nhà sản xuất nội dung như Google, HBO, Liongate và Bảo tàng Quốc gia Đài Loan để đem đến cho người dùng những trải nghiệm mới. Người dùng có thể đi tham quan khắp nơi trên thế giới, đi mua sắm, gặp gỡ bạn bè, học tập… thông qua HTC Vive và dĩ nhiên hoàn toàn có thể tương tác trong môi trường thực tế ảo.

“Chúng tôi đã từng làm điều đó với việc phát triển công nghệ điện thoại di động thông minh trước đây và bây giờ thông qua việc hợp tác với Valve, chúng tôi lại tiếp tục làm điều đó một lần nữa với công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality - VR),  điều mà những người tiêu dùng trước đây chỉ có thể mơ tới.” – Peter Chou, CEO của HTC cho biết. Với mục tiêu và sự quyết tâm của mình HTC đã khẳng định sẽ đem đến cho người dùng một sản phẩm thực tế ảo tốt nhất và quan trọng nhất, họ đã và đang hiện thực điều đó trong năm nay.

Mạnh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Thị trường - chính sách

Năm 2021, VNG đặt mục tiêu đạt doanh thu 7.609 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa diễn ra thông qua hình thức trực tuyến, với nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua báo cáo kết quả kinh doanh đã kiểm toán năm 2020, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021, thông báo kế hoạch bán cổ phiếu quỹ phù hợp với quy định mới của Luật Chứng khoán...